Thứ năm,  02/12/2021

Bắt hai đối tượng mua bán trái phép sáu bánh heroin

Ngày 24-2, tại địa phận bản Nà Ly, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên) phối hợp Công an huyện Điện Biên Đông, phá thành công Chuyên án 219C, bắt giữ hai đối tượng Lầu A Nụ (SN 1979) và Lầu A Câu (SN 1995) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt hai đối tượng mua bán trái phép sáu bánh heroin

Tang vật thu giữ gồm: sáu bánh heroin, một khẩu súng tự chế, một xe máy, ba điện thoại di động, sáu viên đạn thể thao và một viên đạn AK (trong đó một viên đạn thể thao đã lên nòng). Hai đối tượng Câu và Nụ là anh em ruột trong một gia đình người dân tộc Mông ở bản Nà Sản A, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông.

Khi bị các lực lượng vây bắt, Câu và Nụ đã dùng súng chống trả quyết liệt, hòng chạy thoát nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm, công an Điện Biên đã bắt giữ hai đối tượng, đồng thời bảo đảm an toàn lực lượng vây bắt.

Tại cơ quan công an, Câu và Nụ khai nhận mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt – Lào của một người Myanma, đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nhandan