Thứ bảy,  24/02/2024

An Giang: Bắt giữ thuyền máy vận chuyển 470.000 USD qua biên giới

Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam.

Toàn bộ tang vật thu giữ được ngày 24/6. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Toàn bộ tang vật thu giữ được ngày 24/6.

Sáng 25/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 20 ngày 24/6, Tổ công tác của Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tổ chức mật phục tại khu vực rạch Trắc Ri, cách mốc biên giới quốc gia khoảng 100m về phía Việt Nam, thuộc Tổ 6, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang và phát hiện một thuyền máy nhỏ chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi.

Tổ công tác đã phát tín hiệu, yêu cầu phương tiện dừng lại, để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành mà tăng tốc thuyền máy bỏ chạy.

Tổ công tác truy đuổi khiến các đối tượng khả nghi chạy bộ về phía biên giới Campuchia, bỏ lại thuyền máy và cùng một bọc nylon được quấn băng keo màu vàng chứa 47 cọc tiền USD, mỗi cọc gồm 100 tờ với mệnh giá 100 USD/tờ.

Số tiền USD này chưa được xác định là thật hay giả. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật và đưa về Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn để tiếp tục điều tra, xử lý./.

Theo Vietnamplus