Thứ sáu,  08/12/2023

Bình Phước phát hiện hàng trăm xe máy cầm cố không chính chủ

Công an thành phố Đồng Xoài đã đồng loạt tiến hành kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn thành phố và phát hiện có tới 245 chiếc xe máy cầm cố không chính chủ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số xe máy trong các kho hàng của cơ sở cầm đồ. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Lực lượng chức năng kiểm tra số xe máy trong các kho hàng của cơ sở cầm đồ.

Ngày 2/10, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ 245 xe máy cầm cố không chính chủ để xác minh làm rõ nguồn gốc, truy tìm chủ sở hữu số xe máy nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là số tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ trong quá trình kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Công an thành phố Đồng Xoài đã đồng loạt tiến hành kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn thành phố.

Tại vị trí các cơ sở dịch vụ cầm đồ đặt cửa hàng, tài sản được cầm cố tại đây đều thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Số tài sản của khách cầm cố để tại cửa hàng không nhiều.

Khi các tổ công tác yêu cầu chủ các cơ sở cho kiểm tra các kho hàng thì hầu hết các chủ cơ sở đều cho biết họ không có kho chứa hàng.

Tuy nhiên, khi các trinh sát công bố danh sách có 8 kho hàng chứa xe máy và ôtô là tài sản cầm cố trên địa bàn thành phố Đồng Xoài do trinh sát phát hiện thì các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ đã thừa nhận có kho của mình trong đó.

Tiếp tục tiến hành kiểm tra các kho hàng này, các tổ kiểm tra phát hiện có gần 1.000 xe máy và ôtô là tài sản khách hàng cầm cố đang để ở trong kho.

Tổng kiểm tra toàn bộ số xe máy và ôtô này, lực lượng chức năng phát hiện có 245 xe máy cầm cố không chính chủ.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để xác minh làm rõ nguồn gốc, truy tìm chủ sở hữu số xe máy nêu trên, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Theo Vietnamplus