Thứ tư,  28/07/2021

Phạt 142 triệu đồng doanh nghiệp mài vỏ bình gas

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí đối với Công ty CP Gas Khánh Linh, có trụ sở tại huyện Đông Anh (Hà Nội) vì đã có nhiều vi phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại xưởng sang, chiết gas ở Khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn).

Phạt 142 triệu đồng doanh nghiệp mài vỏ bình gas

Hàng nghìn vỏ chai LPG nhiều nhãn hiệu khác nhau do công ty tập kết tại xưởng sang, chiết được ngành chức năng Bắc Kạn phát hiện vào thời điểm tháng 5-2019.

Theo đó, trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại Bắc Kạn, Công ty CP Gas Khánh Linh đã có vi phạm hành chính, gồm: mài logo, thay đổi nhãn hiệu chai LPG (vỏ bình gas), vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 40, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25-5-2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Công ty không mở sổ theo dõi các loại LPG đã bán cho khách hàng, là hành vi vi phạm đã được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 42, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25-5-2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Công ty lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu, là hành vi vi phạm đã được quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 42, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25-5-2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Căn cứ quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phạt vi phạm hành chính đối với hành vi mài logo, thay đổi nhãn hiệu chai LPG của Công ty CP Gas Khánh Linh số tiền 65 triệu đồng, tịch thu 396 chai LPG các loại không bảo đảm an toàn chai chứa, là tang vật vi phạm hành chính có trị giá hơn 59 triệu đồng; phạt 12 triệu đồng đối với hành vi không mở sổ theo dõi các loại LPG đã bán cho khách hàng; phạt 65 triệu đồng đối với hành vi lưu giữ chai LPG không thuộc sở hữu, tịch thu 5.622 chai LPG các loại của nhiều nhãn hiệu gas khác nhau có trị giá hơn 800 triệu đồng. Tổng cộng số tiền phạt vi phạm hành chính là 142 triệu đồng.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã thông tin, ngày 28-5-2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn qua kiểm tra phát hiện, tại xưởng của Công ty CP Gas Khánh Linh tập kết nhiều vỏ bình gas với nhiều nhãn hiệu khác nhau, như: Anh Bình Petrol, Petrol Thiên An, Vạn Lộc, Petrol Hồng Hà… So với kế hoạch bảo vệ môi trường đã được duyệt, công ty đã xây dựng thêm xưởng sản xuất và sửa chữa bình gas chưa có hồ sơ về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, công ty không hợp tác, cố tình cản trở đoàn kiểm tra, không mở cửa cho đoàn kiểm tra xưởng sản xuất và sửa chữa bình gas. Sau đó, UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc làm rõ, kết quả xác minh được công ty đã có những hành vi vi phạm hành chính như đã nêu trên.

Theo Nhandan