Thứ hai,  02/08/2021

Phá đường dây ma túy xuyên biên giới, thu giữ 86 kg ma túy

Các thành viên trong đường dây ma túy  này luôn mang theo vũ khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị truy bắt.

Đối tượng trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia và tang vật tại cơ quan công an
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04, Công an TPHCM) vừa triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài, qua các tỉnh biên giới Tây Nam về TPHCM tiêu thụ.

Các đối tượng trong đường dây này rất manh động, luôn mang theo vũ khí, sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng truy bắt.

Lực lượng công an đã bắt giữ 12 đối tượng, thu giữ 86 kg ma túy các loại.

PC04 cho biết, sau khi phát hiện đường dây này, từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 vừa qua, đơn vị đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và  Công an quận Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh triệt phá 2 nhánh của đường dây này, bắt 7 đối tượng, thu giữ 26 kg ma túy các loại, 1 khẩu súng K54, 20 viên đạn, 3 quả nổ và 2 ô tô.

Điều tra mở rộng, đến ngày 21/6, cơ quan chức năng bắt thêm 5 người trong đường dây, trong đó có đối tượng cầm đầu, thu giữ là 60 kg ma túy các loại, 1 súng CZ75, 5 viên đạn và 3 ô tô.

Hiện PC04 đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm tội phạm trên.

Đối tượng Giàng A Sử và 44.000 viên ma túy tổng hợp

 

Liên quan đến phá án ma túy, đêm 24/6, tại xã Mường Sai (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), Công an huyện Sông Mã đã chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Sơn La), Công an huyện Sốp Cộp, Công an xã Mường Sai, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương và Cục Hải quan tỉnh Điện Biên hoàn thành chuyên án ma túy lớn.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Giàng A Sử (sinh năm 1969, trú tại xã Mường Sai), thu giữ gần 44.000 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng. Giàng A Sử khai nhận đã mua số ma túy trên từ bên kia biên giới của một người đàn ông không rõ danh tính, mang về Việt Nam để bán kiếm lời.

* Trong tháng cao điểm phòng chống ma túy, lực lượng chức năng của các địa phương liên tục phá nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thủ đoạn rất tinh vi. Điển hình trong số đó là vụ án “ma túy núp bóng mận Sơn La” vừa được Công an quận Long Biên (Hà Nội) triệt phá.

Phát hiện một đường dây cung cấp ma túy từ Sơn La về Hà Nội với phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi,  Công an quận Long Biên xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá đường dây này.

Đêm 27/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Long Biên) kiểm tra hai chiếc taxi tại khu vực đường xuống cầu Thanh Trì. Lúc này trên xe có Trần Anh Tuấn và Bùi Hồng Điệp, trong cốp xe có một bao tải mận, bên trong có 2 túi nylon chứa tinh thể màu trắng, 60 túi chứa các viên nén hình tròn màu hồng. Điệp khai nhận đó là ma túy mua tại tỉnh Sơn La.

Lực lượng chức năng đã bắt 6 đối tượng trong đường dây này, gồm Lê Thị Hằng (sinh năm 1976), Trần Anh Tuấn (sinh năm 1983, cùng trú tại quận Long Biên), Bùi Hồng Điệp (sinh năm 1963, trú tại huyện Phú Xuyên), Vũ Quang Hưng (sinh năm 1970, trú tại quận Hai Bà Trưng), Phạm Đức Việt (sinh năm 1987) và Phạm Văn Trường (sinh năm 1991, cùng trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 5, Hưng, Trường và Hằng đã nhiều lần đưa tiền cho Điệp, Việt, Tuấn lên Sơn La mua ma túy. Để đối phó lực lượng chức năng, các đối tượng giấu ma túy vào trong các túi mận, rồi cho vào trong ô tô chở về Hà Nội.

Công an quận Long Biên đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Chinhphu