Chủ nhật,  19/09/2021

Bộ đội Biên phòng tỉnh khởi tố vụ án nhập cảnh trái phép

LSO-Ngày 23/7/2020, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đưa, đón người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.


Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chi Lăng bắt giữ 3 đối tượng
người Trung Quốc phạm tội nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 21/7/2020, tổ công tác của Đồn Biên phòng Chi Lăng (BPCL), huyện Đình Lập trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Lòong, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn phát hiện 2 xe máy chở theo 3 người có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra thủ tục hành chính.

Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, các đối tượng lợi dụng đêm tối tẩu thoát. Tổ công tác đã thông báo cho lực lượng chức năng trên địa bàn xã Tam Gia, huyện Lộc Bình truy tìm.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 22/7, tổ công tác của Đồn BPCL và các lực lượng phối hợp đã bắt giữ được các đối tượng. Tại Đồn BPCL, các đối tượng khai nhận người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, gồm: Hứa Bằng Phi, sinh năm 1987; Hoàng Quốc Cường, sinh năm 1994 và Đồng Trung Nghị, sinh năm 1991. Cả 3 đều trú tại xã Bạch Lai, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Mục đích nhập cảnh trái phép để đánh bài ăn tiền; khi đến biên giới tỉnh Lạng Sơn thì được đối tượng Nông Văn Lợi và 1 người (không rõ họ tên, địa chỉ) đón tại đây và chở bằng xe máy vào nội địa.

Qua lời khai của các đối tượng, Đồn BPCL phối hợp với các lực lượng chức năng bắt khẩn cấp đối tượng Nông Văn Lợi, sinh năm 1993, trú tại thôn Còn Tông, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình.

Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bàn giao đối tượng Nông Văn Lợi và 3 người Trung Quốc cho Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

NÔNG ĐÌNH QUANG