Chủ nhật,  19/09/2021

Tuyên phạt các bị cáo vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại Cao Lộc

LSO-Chiều 24/7/2020, Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm các bị cáo: Nguyễn Thị Hồng Thu, sinh năm 1979, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc; Nguyễn Thế Tập, sinh năm 1980, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Cao Lộc; Nông Thị Lệ, sinh năm 1984, nguyên chuyên viên Phòng TN&MT huyện Cao Lộc về tội: Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.


Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2018, Nguyễn Thế Tập đã chỉ đạo Nông Thị Lệ thẩm định, hoàn thiện hồ sơ để trình lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất ở xã Hợp Thành và xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc), với 21 hồ sơ của 42 thửa đất, tương ứng với tổng diện tích trên 26.700m² đất không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất và các quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Hồng Thu, khi đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc biết hầu hết các thửa đất kể trên khi chuyển mục đích sử dụng đất là sai trái, đều không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của huyện Cao Lộc đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng vẫn ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái luật.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hội đồng xét xử nhận định 3 bị cáo đều có tình tiết giảm nhẹ, có nhân thân tốt, thuộc trường hợp phạm tội lần đầu, đã tuyên phạt: Nguyễn Thế Tập 24 tháng tù (cho hưởng án treo), Nguyễn Thị Hồng Thu 18 tháng tù (cho hưởng án treo), Nông Thị Lệ 6 tháng tù (cho hưởng án treo).

ĐINH HƯƠNG