Thứ sáu,  01/07/2022

Lạng Sơn: Truy bắt đối tượng chém 4 người trọng thương rồi bỏ trốn

LSO-Bỏ nhà đi từ đêm hôm trước, chiều hôm sau, một người đàn ông ở xã Hoa Thám, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đột nhiên xuất hiện trong làng, dùng dao chém liên tiếp khiến 4 người nguy kịch.


Hiện trường tại nhà ông Triệu Văn Báo

Vụ việc xảy ra khoảng 15 giờ ngày 22/2/2021, tại thôn Đội Cấn 2, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia. Vào thời gian, địa điểm trên, sau khi bỏ nhà đi từ đêm hôm trước, đối tượng Dương Văn Quãng, sinh năm 1968, trú tại thôn Đội Cấn 2, xã Hoa Thám bỗng xuất hiện tại nhà ông Triệu Văn Báo, sinh năm 1955 và dùng dao thái chuối chém nhiều nhát vào vùng đầu khiến người này bị thương nặng.

Nghe tiếng la hét, bà Triệu Thị Lằn, sinh năm 1969, là hàng xóm ông Báo bế cháu nội lên nhà ông Báo thì cũng bị đối tượng dùng dao chém nhiều nhát vào người 2 bà cháu.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi gây án ở nhà ông Báo, đối tượng tiếp tục sang nhà ông Triệu Văn Cao (trên 60 tuổi), trú cùng thôn và dùng dao chém nhiều nhát khiến người này cũng bị thương nặng. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn.

Nhận được thông tin, chiều cùng ngày, quần chúng Nhân dân và lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Trong đó có 3 nạn nhân đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, 1 người được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định. Đồng thời, tổ chức truy bắt đối tượng Dương Văn Quãng; đến 8 giờ 45 phút ngày 23/2/2021 vẫn chưa bắt giữ được đối tượng.

Được biết, thôn Đội Cấn 2, xã Hoa Thám có địa hình hiểm trở, đường đi lại khó khăn, gây không ít trở ngại cho việc truy bắt đối tượng.

Theo tìm hiểu, thời gian gần đây, đối tượng Quãng có biểu hiện thần kinh không ổn định, thỉnh thoảng bỏ nhà đi mấy ngày rồi về; đối tượng có vợ và 3 người con. Phóng viên Báo Lạng Sơn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

HOÀNG HUẤN