Thứ sáu,  23/02/2024

Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm việc hành hung bác sỹ tại bệnh viện

Trong quá trình các bác sỹ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân, 2 người nhà có thái độ hung hăng, chửi bới và đánh bác sỹ Trần Xuân Thương, điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu.

Ngày 13/4, bác sỹ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã có công văn đề nghị Công an thành phố Tuy Hòa điều tra, xử lý vụ việc bệnh nhân và người nhà hành hung bác sỹ, điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 11/4. Tại thời điểm này, Khoa Cấp cứu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Mạnh Nhất (sinh năm 1990, trú quán xã Xuân Phú, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhập viện với tình trạng đa vết thương vùng đầu.

Trong quá trình các bác sỹ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân, 2 người nhà có thái độ hung hăng, chửi bới và đánh bác sỹ Trần Xuân Thương, điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu.

An ninh trật tự tại Bệnh viện đến 23 giờ cùng ngày mới được ổn định khi có sự xuất hiện của Cảnh sát 113 và Công an phường 9 (thành phố Tuy Hòa).

Điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu kể lại, khi vào Bệnh viện, bệnh nhân Nhất rất hung hăng và đề nghị dẫn đi khâu vết thương. Khi chị dẫn đi khâu, bệnh nhân không hợp tác vì cho rằng chị là nhân viên thực tập. Bệnh nhân có lấy giấy đập vào mặt chị và đánh thêm một bác sỹ khác cùng Khoa.

Ngoài hành hung bác sỹ, điều dưỡng, camera của Bệnh viện còn ghi lại hình ảnh một nam thanh niên có hành động đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân. Mặc dù đã được can ngăn nhưng người này vẫn có thái độ rất hung hăng.

Theo bác sỹ Phạm Hiếu Vinh, hành động của các đối tượng mang tính chất côn đồ, đe dọa trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe nhân viên y tế, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại đơn vị.

Được biết, đây không phải là lần đầu xảy ra việc bệnh nhân và người nhà hành hung bác sỹ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Theo vietnamplus.vn