Thứ năm,  26/05/2022

Lừa đảo mua bán ô tô chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

– Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Mạnh Cường (sinh năm 1990, chỗ ở hiện nay tại đường Ngô Thì Sỹ, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Vũ Mạnh Cường tại cơ quan công an

Khoảng tháng 11/2020, ông Nguyễn Văn Hải (Giám đốc Công ty An Sơn, địa chỉ tại khu Tân Hòa, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) có nhu cầu mua xe ô tô đầu kéo nên đã liên hệ với Cường là nhân viên bán hàng của Công ty Cổ phần ô tô TMT tại Hà Nội.

Hai bên đã thỏa thuận giá là 1.060.000.000 đồng và ông Hải đặt cọc trước 50 triệu đồng cho Cường để chờ làm thủ tục giấy tờ. Sau đó, Cường đã làm hợp đồng và hóa đơn mua bán xe ô tô giữa Công ty An Thịnh Phát (do Cường đứng tên làm Giám đốc) với Công ty An Sơn 1 chiếc xe đầu kéo có số khung, số máy đúng với xe của Công ty TMT, rồi chụp ảnh gửi qua zalo cho ông Hải.

Do tin tưởng và khi kiểm tra xe đúng với thông tin ghi trên hóa đơn nên ông Hải đã chuyển hơn 1 tỷ đồng còn lại cho Công ty An Thịnh Phát của Cường. Sau khi nhận được tiền, Cường tắt điện thoại, không thực hiện việc giao xe và chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

HUYỀN MỸ