Thứ bảy,  24/02/2024
Đội QLTT số 6:

Kịp thời phát hiện 1.500 lít mỡ gà bẩn không rõ nguồn gốc

– Nhận được nguồn tin từ cơ sở và quần chúng Nhân dân, vào hồi 9 giờ ngày 24/6/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05), Công an tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-072.02 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Thời điểm kiểm tra, xe đang đỗ cạnh đường quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Nà Thà, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.


Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang có 7 thùng phuy nhựa màu xanh loại 200 lít/phuy và 7 can nhựa màu trắng loại 30 lít/can. Trong các thùng phuy và can nhựa có đựng cùng một loại hàng hóa là mỡ gà đã qua sơ chế thành mỡ nước. Đáng chú ý, toàn bộ số mỡ này khi đổ ra có màu đen, nổi váng bẩn. Tổng trọng lượng số mỡ nước trên là 1.500 lít với trị giá ước tính theo giá thị trường hiện nay là trên 100 triệu đồng.

Khi kiểm tra, lái xe là ông Chu Ngọc Hiếu, sinh năm 1987, địa chỉ thường trú tại thôn Bắc Đông II, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa đang vận chuyển trên xe. Khai thác thông tin bước đầu ông Hiếu khai nhận được thuê vận chuyển số hàng trên từ Lạng Sơn về Bắc Giang tiêu thụ.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và hàng hóa để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

MINH PHƯƠNG