Cụ thể, vào lúc 19 giờ ngày 15-7, tại tuyến đường liên xã thuộc địa phận bản Món, xã Thanh Luông (huyện Điện, tỉnh Điện Biên) tổ công tác của các đơn vị mật phục phát hiện một đối tượng nam di chuyển trên xe máy hiệu AirBlade có biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì đối tượng liền quay đầu xe tăng ga bỏ chạy hòng thoát thân, ngay lập tức các trinh sát đã ập đến khống chế đối tượng. Tại hiện trường, trên giá để xe phía trước có 1 bao tải chứa 10 bánh hình vuông, bọc băng keo màu đen, bên trong là chất bột dạng nén màu trắng là heroin.

Điện Biên bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin
Đối tượng Quàng Văn Toán và tang vật vụ án tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANH DŨNG.
Điện Biên bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin
 Đối tượng Quàng Văn Toán và tang vật vụ án. Ảnh: ANH DŨNG. 

Đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận là Quàng Văn Toán, sinh năm 1986, trú tại bản Lọng Tóong, xã Thanh Luông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Số ma túy trên Toán lấy ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên của một đối tượng không rõ danh tính mang về nhà cất giấu để hôm sau đem ma túy đi giao cho người nhận thì được trả tiền công là 10 triệu đồng.

Khi Toán vận chuyển ma túy trên đường về nhà thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Hiện vụ việc đang được BĐBP tỉnh Điện Biên tiếp tục mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.