Thứ tư,  07/06/2023

Người con bất hiếu nhận mức án 17 năm tù

– Sáng nay (19/7), Tòa án Nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Văn Côi, sinh năm 1991, trú tại xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình phạm tội “Giết người”.


Bị cáo Lương Văn Côi nhận mức án 17 năm tù với tội danh “Giết người”

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, khoảng 21 giờ ngày 30/1/2021, bị cáo và bố đẻ là ông Lương Văn Thiện đều đã uống rượu say trước đó và xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ tại nhà. Do bực tức, bị cáo đã đổ khoảng 4 lít dầu Diesel lên người, chăn, giường…của bố đẻ và châm lửa đốt làm ông Thiện bị bỏng nặng. Đến ngày 4/3/2021, ông Thiện đã tử vong.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Đại diện người bị hại cũng là người thân trong gia đình bị cáo đã xin giảm nhẹ hình phạt dành cho bị cáo để bị cáo có cơ hội chăm sóc mẹ già, sửa chữa lỗi lầm.

Xét thấy hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng của người khác, trái với lương tâm và chuẩn mực đạo đức xã hội, cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật, Tòa tuyên phạt bị cáo Lương Văn Côi 17 năm tù với tội danh “Giết người”.

HOÀNG NHƯ