Thứ ba,  17/05/2022
Đội Quản lý thị trường số 6:

Ngăn chặn hơn 1.000 lít thuốc trừ cỏ không rõ nguồn gốc xuất xứ

– Qua nguồn tin đã được thẩm tra, xác minh, vào hồi 7 giờ sáng nay (22/7), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô Mercedes-Benz biển kiểm soát 12F- 000.10 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Khi kiểm tra chiếc xe đang dừng đỗ để bốc xếp hàng hóa tại đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.


Công chức Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao tải dứa và 21 thùng hàng. Kiểm tra thực tế trong các bao tải và thùng bìa cát tông có chứa một loại hàng hóa là thuốc trừ cỏ dạng lỏng đóng trong can nhựa với hơn 200 can loại 5 lít/can. Trên bao bì các can nhựa này có chữ nước ngoài và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là gần 50 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Lương Văn Bảo (sinh năm 1988) có địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hơn 1.000 lít thuốc trừ cỏ trên xe.

Hiện đội QLTT số 6 đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MINH PHƯƠNG