Thứ năm,  30/03/2023

31 phạm nhân được giảm án đợt 30/4


Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh trao quyết định cho các phạm nhân được giảm hết án

– Chiều 28/4, Trại Tạm giam, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định của Toà án Nhân dân tỉnh về giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân đợt kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Theo đó, đợt này, tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh có 22 phạm nhân được giảm án. Trong đó có 4 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại (trường hợp nhiều nhất là 5 tháng 23 ngày); 14 phạm nhân được giảm 4 tháng tù; 3 phạm nhân được giảm 3 tháng tù và 1 phạm nhân được giảm 2 tháng tù.

Được biết, không chỉ tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh, tại nhà tạm giữ công an các huyện còn có 9 phạm nhân cũng được giảm án đợt này, trong đó có 4 trường hợp được giảm hết án.

Như vậy, dịp 30/4 năm nay, toàn tỉnh có 31 phạm nhân được giảm án, trong đó có 8 phạm nhân được giảm hết án.


Phạm nhân được giảm hết án làm thủ tục trở về tái hòa nhập cộng đồng

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải, khuyến khích họ phấn đấu cải tạo trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, là động lực để các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù còn lại thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

HOÀNG HUẤN