Thứ hai,  20/03/2023

Bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng


Đối tượng Nông Văn Cường

– Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Lạng Sơn vừa triệt phá thành công 2 vụ án, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác định Bùi Văn Phương (sinh năm 1978, trú tại khối 6, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc) có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, ngày 18/11/2022 phòng Cảnh sát hình sự tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phương phát hiện nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Theo kết quả điều tra, đối tượng đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức lấy lãi ngày, lãi suất 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, một tháng thu tiền lãi một lần, thu lợi bất chính gần 40 triệu đồng.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành triệu tập Nông Văn Cường (sinh năm 1984, trú tại khu Pha Lác, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng) về hành vi cho vay lãi nặng, tại cơ quan điều tra đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp các giấy tờ liên quan. Cũng với hình thức cho vay lấy lãi ngày như trên, Nông Văn Cường đã lấy lãi suất trên 100%/năm và thu lợi bất chính số tiền trên 30 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục hoàn tất thủ tục hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

HUYỀN MỸ