Thứ ba,  31/01/2023

Cảnh giác trước tình trạng mạo danh cán bộ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm để lừa đảo


Đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm (Ảnh minh họa)

– Sáng 22/11, ông Nguyễn Nam Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh cho biết: Thời gian gần đây, Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh về tình trạng có một số người gọi điện đến doanh nghiệp, cơ sở mạo danh là cán bộ của Chi cục ATVSTP tỉnh nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo đó, các đối tượng mạo danh cán bộ của Chi cục ATVSTP tỉnh thông báo về kế hoạch kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trong thời điểm cuối năm. Nếu các đơn vị không muốn bị cơ quan chức năng kiểm tra thì phải mua tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm bằng cách chuyển tiền đến số tài khoản cá nhân người mạo danh.

Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh khẳng định: Chi cục không cử bất cứ cán bộ nào gọi điện thoại hay đến làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm kèm theo yêu cầu nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản đến tài khoản cá nhân. Đồng thời, không thực hiện thu phí liên quan đến hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở thực phẩm và Chi cục cũng không bán tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đã thông báo đến các cơ quan liên quan và cơ quan công an để tiếp tục theo dõi, điều tra về các đối tượng mạo danh cánh bộ của Chi cục để làm rõ vụ việc. Chi cục cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nếu gặp phải hiện tượng trên thì phản ánh đến Chi cục ATVSTP tỉnh thông qua số điện thoại đường dây nóng 0358.862.181 để xác minh thông tin nhằm phòng ngừa hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TRÍ DŨNG