Thứ tư,  23/06/2021

Công an Tràng Định đảm bảo an ninh chính trị

(LSO) – Thời gian qua, Công an huyện (CAH) Tràng Định triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giải quyết tốt hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. Từ đầu năm 2019 đến nay, CAH đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Luật An ninh mạng; phối hợp với cơ quan chức năng rà soát tiêu chuẩn chính trị, đạo đức lối sống 8 cán bộ công chức, phục vụ công tác tổ chức cán bộ của huyện; 61 trường hợp tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024; 68 đối tượng thuộc diện kết nạp đảng và 131 trường hợp đề nghị chuyển đảng chính thức. Đồng thời, CAH phối hợp với các đồn biên phòng tăng cường trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo an ninh ở khu vực biên giới. Phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn 2 đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc tại huyện; 4 đoàn cán bộ huyện xuất cảnh sang Trung Quốc công tác, 2 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại địa bàn.

Đội an ninh Công an huyện Tràng Định họp bàn giải pháp công tác an ninh chính trị

Đầu năm 2019, liên quan đến việc triển khai, thực hiện đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, thời gian này, có một số dư luận cho rằng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi người dân như: chế độ chính sách vùng 3; tâm lý sợ không được đầu tư các công trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội ở nông thôn nên một số hộ dân chưa đồng tình với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Trung tá Liễu Duy Khánh, Phó trưởng CAH Tràng Định cho biết: CAH đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, cử cán bộ tham gia đoàn công tác của huyện, phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở và trưởng thôn, người có uy tín đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân. Qua đó, tổ chức lấy ý kiến của cử tri, cơ bản được nhân dân đồng thuận, với kết quả 97% số cử tri đồng ý.

Cùng đó, CAH đã tập trung giải quyết, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn, không để xảy ra các điểm nóng. Điển hình, CAH huyện phối hợp với các đơn vị thuộc Công an tỉnh phát hiện một số người nước ngoài thường xuyên đến đăng ký lưu trú tại Nhà máy giấy Lạng Sơn – Chi nhánh Công ty phát triển số 1 – TNHH MTV (địa chỉ ở thôn Đoỏng Pán, xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định) có nghi vấn liên quan đến an ninh. Ngày 22/8/2019, CAH huyện đã phối hợp với các lực lượng hình sự, an ninh kinh tế, xuất nhập cảnh Công an tỉnh kiểm tra hành chính đối với Nhà máy giấy Lạng Sơn. Qua đó phát hiện, bắt giữ 11 đối tượng người Trung Quốc, thu giữ 18 máy vi tính, 77 điện thoại di động, 65 USD, 10 ổ cứng và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động sử dụng công nghệ cao lừa đảo, rao bán hàng giả cho công dân Trung Quốc. Căn cứ vào tính chất vụ việc, CAH đã phối hợp xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật và bàn giao số đối tượng, tang vật cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Thời gian tới, CAH Tràng Định tiếp tục tổ chức nắm chắc tình tình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, giải quyết, xử lý kịp thời các vấn đề về an ninh, không để bị động, bất ngờ, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

KHÁNH LY