Thứ sáu,  23/02/2024

Phe "áo đỏ" biểu tình ở Thủ đô Thái-lan

Theo các nguồn tin nước ngoài, cảnh sát Thái-lan cho biết, hơn 10.000 người "áo đỏ" do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đứng đầu đã biểu tình tại Thủ đô Băng-cốc chiều 10-12, đòi trả tự do cho các thủ lĩnh của UDD bị bắt giam sau làn sóng biểu tình quy mô lớn trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua ở nước này.Những người 'áo đỏ' tụ tập tại Tượng đài Dân chủ, nơi tám tháng trước đã xảy ra các vụ đụng độ giữa phe 'áo đỏ' với lực lượng an ninh Thái-lan làm hàng chục người chết. Khoảng 1.000 cảnh sát được triển khai để sẵn sàng ngăn chặn những hành động quá khích của người biểu tình. Cuộc tụ tập mới nhất nói trên là nhằm biểu dương sức mạnh của lực lượng 'áo đỏ', được xem là hành động thách thức sắc lệnh tình trạng khẩn cấp đang có hiệu lực ở Thủ đô Băng-cốc. Cùng ngày, Thủ tướng Thái-lan A.Vê-cha-chi-va khẳng định sẽ cân nhắc nghiêm túc việc dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Băng-cốc và ba tỉnh lân cận trước thềm năm mới...

Theo các nguồn tin nước ngoài, cảnh sát Thái-lan cho biết, hơn 10.000 người “áo đỏ” do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đứng đầu đã biểu tình tại Thủ đô Băng-cốc chiều 10-12, đòi trả tự do cho các thủ lĩnh của UDD bị bắt giam sau làn sóng biểu tình quy mô lớn trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua ở nước này.
Những người &#39áo đỏ&#39 tụ tập tại Tượng đài Dân chủ, nơi tám tháng trước đã xảy ra các vụ đụng độ giữa phe &#39áo đỏ&#39 với lực lượng an ninh Thái-lan làm hàng chục người chết. Khoảng 1.000 cảnh sát được triển khai để sẵn sàng ngăn chặn những hành động quá khích của người biểu tình. Cuộc tụ tập mới nhất nói trên là nhằm biểu dương sức mạnh của lực lượng &#39áo đỏ&#39, được xem là hành động thách thức sắc lệnh tình trạng khẩn cấp đang có hiệu lực ở Thủ đô Băng-cốc.
Cùng ngày, Thủ tướng Thái-lan A.Vê-cha-chi-va khẳng định sẽ cân nhắc nghiêm túc việc dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Băng-cốc và ba tỉnh lân cận trước thềm năm mới nếu tình hình trở lại bình thường.
Thủ tướng tin tưởng cảnh sát Thái-lan sẽ bảo đảm được an ninh trật tự khi lệnh tình trạng khẩn cấp hết hiệu lực, đồng thời cho biết việc giải tán QH nước này có thể được tiến hành trước tháng 3 hoặc tháng 4-2011. Trong cuộc họp ngày 14-12 tới, Chính phủ Thái-lan sẽ quyết định dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp hay không.

Theo Nhandan