Thứ ba,  27/02/2024

Nga: CĐV bóng đá "làm loạn" giữa thủ đô Moscow

Hôm qua, tại quảng trường Manezh (cạnh quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga), hơn 5.000 người chủ yếu là các CĐV bóng đá đã đụng độ với cảnh sát để phản đối về cái chết của một thành viên.Cảnh sát cho biết, đã có 1 người bị thiệt mạng và 29 người khác bị thương đang được điều trị trong bệnh viện. Trước đó, vào ngày thứ 2 vừa qua, một CĐV 28 tuổi của CLB Spartak tên Yegor Sviridov đã thiệt mạng do bị bắn 4 phát từ một khẩu súng lục sử dụng đạn cao su trong vụ ẩu đả giữa các CĐV. Sau đó cảnh sát đã bắt giữ một người bị tình nghi sinh sống tại nước cộng hòa Kabardino-Balkar, nằm ở phía bắc của Caucasus. Trước cái chết của Yegor Sviridov, hôm thứ 3 vừa qua, khoảng 1.000 CĐV của đội bóng Spartak đổ xuống đường tại thủ đô Moscow để phản đối. Đến sáng thứ 7 (11-12), hàng ngàn người đã tập trung tại Quảng trường Manezh và tìm cách phá vỡ hàng rào cảnh sát. Họ đốt lửa, ném chai lọ, các mảnh kim loại vào cảnh sát. Theo thông tin...

Hôm qua, tại quảng trường Manezh (cạnh quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga), hơn 5.000 người chủ yếu là các CĐV bóng đá đã đụng độ với cảnh sát để phản đối về cái chết của một thành viên.

Cảnh sát cho biết, đã có 1 người bị thiệt mạng và 29 người khác bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.
Trước đó, vào ngày thứ 2 vừa qua, một CĐV 28 tuổi của CLB Spartak tên Yegor Sviridov đã thiệt mạng do bị bắn 4 phát từ một khẩu súng lục sử dụng đạn cao su trong vụ ẩu đả giữa các CĐV.
Sau đó cảnh sát đã bắt giữ một người bị tình nghi sinh sống tại nước cộng hòa Kabardino-Balkar, nằm ở phía bắc của Caucasus.
Trước cái chết của Yegor Sviridov, hôm thứ 3 vừa qua, khoảng 1.000 CĐV của đội bóng Spartak đổ xuống đường tại thủ đô Moscow để phản đối.

Đến sáng thứ 7 (11-12), hàng ngàn người đã tập trung tại Quảng trường Manezh và tìm cách phá vỡ hàng rào cảnh sát. Họ đốt lửa, ném chai lọ, các mảnh kim loại vào cảnh sát. Theo thông tin ban đầu, đoàn người biểu tình đã phá hoại cột đèn bên đường và cả cây thông Noel.

Lực lượng cảnh sát đã được triển khai ngay lập tức và sử dụng các vũ khí chuyên dụng để giải tán đám đông. Cảnh sát cho biết, hiện có 3 người từ vùng phía bắc của Caucasus bị thương trong vụ đụng độ này. Ngoài ra, còn xảy ra một vụ đụng độ giữa những CĐV và cảnh sát tại ga tàu điện ngầm khi nhóm người này đang tấn công một người thanh niên vùng bắc Caucasus.
Theo ông Sergei Fursenko, Chủ tịch LĐBĐ Nga, cuộc biểu tình ngày hôm qua có sự nhúng tay của các tổ chức theo tư tưởng chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Theo nld.com.vn