Thứ ba,  27/02/2024

Ðánh bom khủng bố tại Thủ đô Xtốc-khôm (Thụy Ðiển)

Theo Roi-tơ, tại một khu mua sắm đông đúc ở trung tâm Thủ đô Xtốc-khôm của Thụy Điển tối 11-12 xảy ra liên tiếp hai vụ đánh bom làm một người chết và hai người bị thương. Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Các Bin-đơ đã lên án vụ đánh bom kép này và gọi đây là vụ "tiến công khủng bố".Cảnh sát Thụy Điển cho biết, người đàn ông bị thiệt mạng được cho là kẻ đánh bom liều chết. Theo Hãng thông tấn Thụy Điển (TT), mười phút trước khi vụ đánh bom kép trên xảy ra, TT đã nhận được một bức thư điện tử mang nội dung đe dọa. Theo đó, hai vụ nổ này liên quan sự có mặt của 500 binh sĩ Thụy Điển tại Áp-ga-ni-xtan và những bức biếm họa về nhà tiên tri Hồi giáo Mô-ha-mét do một họa sĩ Thụy Điển vẽ năm 2007. Hiện cảnh sát Thụy Điển đang điều tra nguyên nhân hai vụ đánh bom và mối liên hệ với bức thư điện tử đe dọa trên.* Theo THX, ngày 12-12, tại tỉnh An-ba, miền tây I-rắc, cùng lúc xảy ra hai vụ đánh bom xe làm ít...

Theo Roi-tơ, tại một khu mua sắm đông đúc ở trung tâm Thủ đô Xtốc-khôm của Thụy Điển tối 11-12 xảy ra liên tiếp hai vụ đánh bom làm một người chết và hai người bị thương. Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Các Bin-đơ đã lên án vụ đánh bom kép này và gọi đây là vụ “tiến công khủng bố”.

Cảnh sát Thụy Điển cho biết, người đàn ông bị thiệt mạng được cho là kẻ đánh bom liều chết. Theo Hãng thông tấn Thụy Điển (TT), mười phút trước khi vụ đánh bom kép trên xảy ra, TT đã nhận được một bức thư điện tử mang nội dung đe dọa. Theo đó, hai vụ nổ này liên quan sự có mặt của 500 binh sĩ Thụy Điển tại Áp-ga-ni-xtan và những bức biếm họa về nhà tiên tri Hồi giáo Mô-ha-mét do một họa sĩ Thụy Điển vẽ năm 2007. Hiện cảnh sát Thụy Điển đang điều tra nguyên nhân hai vụ đánh bom và mối liên hệ với bức thư điện tử đe dọa trên.

* Theo THX, ngày 12-12, tại tỉnh An-ba, miền tây I-rắc, cùng lúc xảy ra hai vụ đánh bom xe làm ít nhất 17 người chết và 23 người bị thương. Trong đó, một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngay tại cổng vào trụ sở chính quyền tỉnh ở thủ phủ Ra-ma-đi làm bảy người chết, gồm cả cảnh sát và chín người bị thương. Vụ đánh bom xe thứ hai xảy ra đồng thời ở công viên gần đó làm mười người chết và 14 người bị thương. Ngoài ra, còn có bảy xe ô-tô đỗ ở khu vực công viên này cũng bị phá hủy.

Theo Nhandan