Thứ ba,  17/05/2022

Hàng trăm chuyến bay ở Mỹ phải hoãn do tuyết rơi

Theo các nguồn tin nước ngoài, bão tuyết hoành hành tại vùng Trung Tây nước Mỹ trong những ngày qua khiến các hãng hàng không trong ngày 12-12 phải hoãn hơn 1.400 chuyến bay, gây thiệt hại đáng kể cho ngành hàng không khi vào kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới đang tới gần. Bang Min-ni-xô-ta hứng chịu những trận bão tuyết nghiêm trọng nhất, trong hai ngày cuối tuần qua, với những lớp tuyết dày tới gần 60 cm, buộc nhà chức trách phải phong tỏa nhiều con đường. Bão tuyết đã làm sập mái che của sân vận động Mê-trô-đôm, khiến ít nhất hai người chết.Đến sáng 13-12, hệ thống giao thông của tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc vẫn phải đóng cửa do ảnh hưởng của bão tuyết kéo dài mười ngày qua. Hiện các tuyến đường cao tốc trên địa phận tỉnh Liêu Ninh vẫn chưa thể hoạt động trở lại; cảng hàng không quốc tế ở TP Thẩm Dương cũng nhiều lần buộc phải đóng cửa do tuyết rơi quá dày.Trong khi đó, bão cát và mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua ảnh hưởng nghiêm trọng các vùng dân cư tại...

Theo các nguồn tin nước ngoài, bão tuyết hoành hành tại vùng Trung Tây nước Mỹ trong những ngày qua khiến các hãng hàng không trong ngày 12-12 phải hoãn hơn 1.400 chuyến bay, gây thiệt hại đáng kể cho ngành hàng không khi vào kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới đang tới gần. Bang Min-ni-xô-ta hứng chịu những trận bão tuyết nghiêm trọng nhất, trong hai ngày cuối tuần qua, với những lớp tuyết dày tới gần 60 cm, buộc nhà chức trách phải phong tỏa nhiều con đường. Bão tuyết đã làm sập mái che của sân vận động Mê-trô-đôm, khiến ít nhất hai người chết.

Đến sáng 13-12, hệ thống giao thông của tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc vẫn phải đóng cửa do ảnh hưởng của bão tuyết kéo dài mười ngày qua. Hiện các tuyến đường cao tốc trên địa phận tỉnh Liêu Ninh vẫn chưa thể hoạt động trở lại; cảng hàng không quốc tế ở TP Thẩm Dương cũng nhiều lần buộc phải đóng cửa do tuyết rơi quá dày.

Trong khi đó, bão cát và mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua ảnh hưởng nghiêm trọng các vùng dân cư tại nam và đông Địa Trung Hải, làm ít nhất năm người chết, các hải cảng phải đóng cửa và gây rối loạn giao thông tại kênh đào Xu-ê. Tại Ai Cập, sân bay quốc tế Thủ đô Cai-rô đã phải áp dụng những biện pháp khẩn cấp vì tầm nhìn giảm còn 300 m do cát và bụi. Nhiều chuyến bay bị hủy hoặc phải chuyển hướng. Hàng chục tàu bị cấm vào kênh đào Xu-ê. Nhiều cảng biển tại khu vực phải đóng cửa trong hai ngày liên tiếp. Bão cát cũng xuất hiện tại nhiều địa phương của Gioóc-đa-ni.

Mưa lớn kéo dài tại phần lớn lãnh thổ Li-băng. Chính quyền phải ra lệnh đóng cửa các hải cảng và những tuyến đường dọc bờ biển nước này, sơ tán người dân trong khu vực nguy hiểm tới nơi an toàn…

Theo Nhandan