Thứ ba,  29/11/2022

Cảnh sát Anh điều tra vụ khủng bố ở Thụy Ðiển

Theo AFP, ngày 13-12, cảnh sát Anh tiến hành khám xét tại một địa chỉ ở khu vực Bét-phót-sai, cách Luân Đôn 50 km về phía bắc, được cho là nơi ở của đối tượng tình nghi liên quan các vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 11-12, ở Thủ đô Xtốc-khôm của Thụy Điển.Tuy nhiên, không ai bị bắt giữ và không có tài liệu nào được phát hiện trong cuộc khám xét này. Động thái trên tiến hành sau khi có nguồn tin nói rằng, nghi can gây các vụ khủng bố ở Xtốc-khôm là Tây-mua Ắp-đen Oa-háp, người từng học tập và sinh sống ở Đại học Bét-phót-sai và sống ở Lu-tôn, thuộc Bét-phót-sai.Trước đó, ngày 12-11, Thủ tướng Thụy Điển P.Rên-phên thừa nhận đây là vụ khủng bố 'không thể chấp nhận được', nhưng cảnh báo các nhân viên điều tra cẩn trọng, tránh đưa ra các kết luận vội vàng, gây không khí căng...

Theo AFP, ngày 13-12, cảnh sát Anh tiến hành khám xét tại một địa chỉ ở khu vực Bét-phót-sai, cách Luân Đôn 50 km về phía bắc, được cho là nơi ở của đối tượng tình nghi liên quan các vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 11-12, ở Thủ đô Xtốc-khôm của Thụy Điển.

Tuy nhiên, không ai bị bắt giữ và không có tài liệu nào được phát hiện trong cuộc khám xét này. Động thái trên tiến hành sau khi có nguồn tin nói rằng, nghi can gây các vụ khủng bố ở Xtốc-khôm là Tây-mua Ắp-đen Oa-háp, người từng học tập và sinh sống ở Đại học Bét-phót-sai và sống ở Lu-tôn, thuộc Bét-phót-sai.

Trước đó, ngày 12-11, Thủ tướng Thụy Điển P.Rên-phên thừa nhận đây là vụ khủng bố &#39không thể chấp nhận được&#39, nhưng cảnh báo các nhân viên điều tra cẩn trọng, tránh đưa ra các kết luận vội vàng, gây không khí căng thẳng.

Theo Nhandan