Chủ nhật,  01/08/2021

Gia tăng bạo lực nhằm vào lực lượng NATO ở Áp-ga-ni-xtan

Hãng AP ngày 13-12 dẫn lời quan chức quân sự Áp-ga-ni-xtan cho biết, sáu binh sĩ NATO chết trong vụ đánh bom liều chết ở miền nam nước này hôm 12-12 là người Mỹ, hai người khác là binh sĩ Áp-ga-ni-xtan.Đây là vụ tiến công mới nhất và đẫm máu nhất của Ta-li-ban nhằm vào Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu ở Áp-ga-ni-xtan. NATO khẳng định tình hình an ninh tại một số khu vực ở Áp-ga-ni-xtan đã được cải thiện. Tuy nhiên, trên thực tế, bạo lực tại nước Nam Á này vẫn tiếp tục tăng mạnh. Trong ba ngày cuối tuần qua, đã có 60 người chết vì bạo lực. Tính từ đầu tháng 12 đến nay, bạo lực đã làm 22 binh sĩ NATO chết. Tổng thống Mỹ sắp công bố báo cáo xem xét lại chiến lược trong cuộc chiến kéo dài chín năm ở...

Hãng AP ngày 13-12 dẫn lời quan chức quân sự Áp-ga-ni-xtan cho biết, sáu binh sĩ NATO chết trong vụ đánh bom liều chết ở miền nam nước này hôm 12-12 là người Mỹ, hai người khác là binh sĩ Áp-ga-ni-xtan.

Đây là vụ tiến công mới nhất và đẫm máu nhất của Ta-li-ban nhằm vào Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu ở Áp-ga-ni-xtan. NATO khẳng định tình hình an ninh tại một số khu vực ở Áp-ga-ni-xtan đã được cải thiện. Tuy nhiên, trên thực tế, bạo lực tại nước Nam Á này vẫn tiếp tục tăng mạnh. Trong ba ngày cuối tuần qua, đã có 60 người chết vì bạo lực. Tính từ đầu tháng 12 đến nay, bạo lực đã làm 22 binh sĩ NATO chết. Tổng thống Mỹ sắp công bố báo cáo xem xét lại chiến lược trong cuộc chiến kéo dài chín năm ở Áp-ga-ni-xtan.

Theo Nhandan