Chủ nhật,  11/04/2021

Thái-lan có thể áp dụng Luật An ninh nội địa tại Băng-cốc

Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp (CRES) của Thái-lan tuyên bố sẽ đề nghị áp dụng Luật An ninh nội địa (ISA) tại Thủ đô Băng-cốc và ba tỉnh lân cận, sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Luật ISA cho phép triển khai quân đội hỗ trợ cảnh sát; lực lượng an ninh được quyền tạm giam nghi phạm trong bảy ngày để thẩm vấn. Cu-ba và Hy Lạp khôi phục quan hệCu-ba và Hy Lạp đã ký tuyên bố chung về thiết lập lại quan hệ hợp tác song phương, sau bảy năm gián đoạn. Hy Lạp, nước thứ ba của Liên hiệp châu Ấu (EU), sau Tây Ban Nha và Pháp, lập lại quan hệ với Cu-ba, tuyên bố ủng hộ La Ha-ba-na tái lập quan hệ với EU.U-crai-na đặt mục tiêu gia nhập EUTổng thống U-crai-na V.Y-a-nu-cô-vích tuyên bố, hội nhập châu Ấu và gia nhập EU là mục tiêu chiến lược của nước này. Năm 2010, U-crai-na đã đẩy mạnh đối thoại với EU và nâng quan hệ song phương với Nga lên thành đối tác chiến lược thật sự.LHQ bãi bỏ các biện pháp trừng phạt I-rắcHội đồng Bảo an...
Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp (CRES) của Thái-lan tuyên bố sẽ đề nghị áp dụng Luật An ninh nội địa (ISA) tại Thủ đô Băng-cốc và ba tỉnh lân cận, sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Luật ISA cho phép triển khai quân đội hỗ trợ cảnh sát; lực lượng an ninh được quyền tạm giam nghi phạm trong bảy ngày để thẩm vấn.

Cu-ba và Hy Lạp khôi phục quan hệ

Cu-ba và Hy Lạp đã ký tuyên bố chung về thiết lập lại quan hệ hợp tác song phương, sau bảy năm gián đoạn. Hy Lạp, nước thứ ba của Liên hiệp châu Ấu (EU), sau Tây Ban Nha và Pháp, lập lại quan hệ với Cu-ba, tuyên bố ủng hộ La Ha-ba-na tái lập quan hệ với EU.

U-crai-na đặt mục tiêu gia nhập EU

Tổng thống U-crai-na V.Y-a-nu-cô-vích tuyên bố, hội nhập châu Ấu và gia nhập EU là mục tiêu chiến lược của nước này. Năm 2010, U-crai-na đã đẩy mạnh đối thoại với EU và nâng quan hệ song phương với Nga lên thành đối tác chiến lược thật sự.

LHQ bãi bỏ các biện pháp trừng phạt I-rắc

Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA) đã thông qua ba nghị quyết bãi bỏ các biện pháp trừng phạt I-rắc, áp đặt dưới thời cựu Tổng thống X.Hu-xê-in. HĐBA cho đây là bước cần thiết để tái lập hoàn toàn chủ quyền của

I-rắc.Ê-cu-a-đo và Cô-lôm-bi-a chính thức nối lại quan hệ

Ê-cu-a-đo chỉ định cựu Bộ trưởng Giáo dục R.Va-giê-hô làm Đại sứ tại Cô-lôm-bi-a, nhằm chấm dứt thời kỳ gián đoạn quan hệ ngoại giao giữa hai nước từ tháng 3-2008. Trước đó, Cô-lôm-bi-a đã chỉ định đại sứ mới tại Ê-cu-a-đo.

Môn-đô-va kiểm lại phiếu bầu cử QH

Uỷ ban Bầu cử trung ương (SIK) Môn-đô-va bắt đầu kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử QH diễn ra cuối tháng 11. Trước đó, Đảng Cộng sản Môn-đô-va (CPM) yêu cầu Tòa án Hiến pháp ra phán quyết kiểm phiếu lại, do cáo buộc có gian lận đã khiến CPM mất khoảng 10% số phiếu ủng hộ.

Theo Nhandan