Thứ bảy,  17/04/2021

Thuyền lật ngoài khơi Ô-xtrây-li-a, hàng chục người chết và mất tích

Theo AP, AFP và Tân Hoa xã, sáng sớm 15-12 (giờ địa phương), một thuyền được cho là chở khoảng 100 người tị nạn, chủ yếu là người I-ran và I-rắc, đâm vào vách đá, bị vỡ và lật nhào gần đảo Giáng sinh ở ngoài khơi Ô-xtrây-li-a. Theo thông báo của Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Ô-xtrây-li-a, ít nhất 27 người chết, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương cứu được 41 người và một người tự bơi được vào bờ. Hiện còn khoảng 40 người được cho là mất tích. Thuyền chở quá nhiều người, cùng với biển động dữ dội có thể là nguyên nhân gây tai nạn. Cùng ngày, Quyền Thủ tướng Ô-xtrây-li-a U.Xoan gọi tai nạn này là thảm họa và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ thuyền bị nạn. Thủ tướng Ô-xtrây-li-a G.Gi-lát hoãn nghỉ phép để trở lại làm việc khi được thông báo về vụ việc.* Tại TP Cha-ba-ha, phía đông nam I-ran, gần biên giới với Pa-ki-xtan, xảy ra hai vụ đánh bom liều chết nhằm vào các đám đông tín đồ đang tiến hành nghi...

Theo AP, AFP và Tân Hoa xã, sáng sớm 15-12 (giờ địa phương), một thuyền được cho là chở khoảng 100 người tị nạn, chủ yếu là người I-ran và I-rắc, đâm vào vách đá, bị vỡ và lật nhào gần đảo Giáng sinh ở ngoài khơi Ô-xtrây-li-a. Theo thông báo của Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Ô-xtrây-li-a, ít nhất 27 người chết, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương cứu được 41 người và một người tự bơi được vào bờ. Hiện còn khoảng 40 người được cho là mất tích. Thuyền chở quá nhiều người, cùng với biển động dữ dội có thể là nguyên nhân gây tai nạn. Cùng ngày, Quyền Thủ tướng Ô-xtrây-li-a U.Xoan gọi tai nạn này là thảm họa và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ thuyền bị nạn. Thủ tướng Ô-xtrây-li-a G.Gi-lát hoãn nghỉ phép để trở lại làm việc khi được thông báo về vụ việc.

* Tại TP Cha-ba-ha, phía đông nam I-ran, gần biên giới với Pa-ki-xtan, xảy ra hai vụ đánh bom liều chết nhằm vào các đám đông tín đồ đang tiến hành nghi lễ Hồi giáo tại các địa điểm khác nhau. Ít nhất 15 người chết, hơn 50 người bị thương. Các phương tiện thông tin địa phương cho biết, có ba kẻ đánh bom liều chết trà trộn vào đám đông, kích hoạt khối thuốc mang theo mình và chiếc xe đỗ gần đó.

Theo Nhandan