Thứ tư,  14/04/2021

Biểu tình, bãi công tại nhiều nước châu Ấu

Theo Roi-tơ, ngày 15-12, giao thông ở Hy Lạp tê liệt bởi cuộc tổng bãi công kéo dài 24 giờ nhằm phản đối việc QH nước này thông qua kế hoạch cải cách luật lao động. Theo luật lao động sửa đổi, giới chủ có thể dễ dàng sa thải và cắt giảm lương của công nhân. Người lao động Tây Ban Nha cũng biểu tình và bãi công nhằm phản đối việc QH nước này thông qua các biện pháp kinh tế khắc khổ, nhằm giảm thâm hụt ngân sách.Cùng ngày, tại Xlô-vê-ni-a, QH nước này đã thông qua dự luật cải cách hưu trí, có hiệu lực từ tháng 1-2011. Theo đó, tăng độ tuổi về hưu lên 65 tuổi, nhằm mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách từ mức 5,4% GDP dự kiến năm nay, xuống dưới 3% năm 2013. Người dân Bỉ cũng tiến hành bãi công, trong bối cảnh Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor's cảnh báo nợ công của nước này có thể tới 100% GDP năm 2011. Trước đó, tại I-ta-li-a, chính phủ của Thủ tướng X.Béc-lu-xcô-ni đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện để...

Theo Roi-tơ, ngày 15-12, giao thông ở Hy Lạp tê liệt bởi cuộc tổng bãi công kéo dài 24 giờ nhằm phản đối việc QH nước này thông qua kế hoạch cải cách luật lao động. Theo luật lao động sửa đổi, giới chủ có thể dễ dàng sa thải và cắt giảm lương của công nhân. Người lao động Tây Ban Nha cũng biểu tình và bãi công nhằm phản đối việc QH nước này thông qua các biện pháp kinh tế khắc khổ, nhằm giảm thâm hụt ngân sách.

Cùng ngày, tại Xlô-vê-ni-a, QH nước này đã thông qua dự luật cải cách hưu trí, có hiệu lực từ tháng 1-2011. Theo đó, tăng độ tuổi về hưu lên 65 tuổi, nhằm mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách từ mức 5,4% GDP dự kiến năm nay, xuống dưới 3% năm 2013. Người dân Bỉ cũng tiến hành bãi công, trong bối cảnh Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor&#39s cảnh báo nợ công của nước này có thể tới 100% GDP năm 2011. Trước đó, tại I-ta-li-a, chính phủ của Thủ tướng X.Béc-lu-xcô-ni đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện để tiếp tục lãnh đạo đất nước. Tuy nhiên, khoảng 100 nghìn người đã biểu tình tại Thủ đô Rô-ma, yêu cầu ông Béc-lu-xcô-ni từ chức.

Theo Nhandan