Thứ năm,  22/04/2021

Liên đoàn A-rập yêu cầu Mỹ có quan điểm rõ ràng trong đàm phán hòa bình Trung Ðông

Theo AP, tại cuộc gặp ngày 15-12 của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Liên đoàn A-rập (AL), có sự tham gia của Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát, tại Thủ đô Cai-rô của Ai Cập, AL khẳng định sẽ không ủng hộ mọi cuộc đàm phán trực tiếp hay gián tiếp giữa Pa-le-xtin và I-xra-en, nếu Mỹ không có quan điểm rõ ràng về vấn đề đường biên giới của Nhà nước Pa-le-xtin tương lai. AL cũng yêu cầu Oa-sinh-tơn đưa ra đề xuất nghiêm túc nhằm bảo đảm chấm dứt cuộc xung đột A-rập - I-xra-en; nhất trí đưa vấn đề xung đột này, cùng việc I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư Do Thái ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an LHQ.Cùng ngày, sau các cuộc gặp Tổng thống Ai Cập H.Mu-ba-rắc và Tổng Thư ký AL A.Mút-xa, đặc phái viên Mỹ về Trung Đông G.Mít-sen cho biết, Mỹ tiếp tục nỗ lực thuyết phục cả Pa-le-xtin và I-xra-en đạt nhất trí về tất cả các vấn đề liên quan quy chế cuối cùng, tiến tới một hiệp định hòa bình. Tuy nhiên, ông Mít-sen thừa nhận đây không phải là một việc dễ...

Theo AP, tại cuộc gặp ngày 15-12 của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Liên đoàn A-rập (AL), có sự tham gia của Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát, tại Thủ đô Cai-rô của Ai Cập, AL khẳng định sẽ không ủng hộ mọi cuộc đàm phán trực tiếp hay gián tiếp giữa Pa-le-xtin và I-xra-en, nếu Mỹ không có quan điểm rõ ràng về vấn đề đường biên giới của Nhà nước Pa-le-xtin tương lai. AL cũng yêu cầu Oa-sinh-tơn đưa ra đề xuất nghiêm túc nhằm bảo đảm chấm dứt cuộc xung đột A-rập – I-xra-en; nhất trí đưa vấn đề xung đột này, cùng việc I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư Do Thái ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an LHQ.

Cùng ngày, sau các cuộc gặp Tổng thống Ai Cập H.Mu-ba-rắc và Tổng Thư ký AL A.Mút-xa, đặc phái viên Mỹ về Trung Đông G.Mít-sen cho biết, Mỹ tiếp tục nỗ lực thuyết phục cả Pa-le-xtin và I-xra-en đạt nhất trí về tất cả các vấn đề liên quan quy chế cuối cùng, tiến tới một hiệp định hòa bình. Tuy nhiên, ông Mít-sen thừa nhận đây không phải là một việc dễ dàng.

Theo Nhandan