Thứ hai,  19/04/2021

Trung Quốc và Ấn Ðộ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang có chuyến thăm chính thức Ấn Độ (từ ngày 15 đến 17-12), nhằm tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.Ngày 16-12, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Ấn Độ M.Xinh đã hội đàm, thảo luận thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế. Trước đó, tại buổi chiêu đãi tối 15-12, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và Ấn Độ không chỉ mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, mà còn có ý nghĩa to lớn đối với hòa bình và phát triển ở châu Á và trên thế giới. Thủ tướng M.Xinh khẳng định, Ấn Độ luôn coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc và chuyến thăm của Thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ góp phần tăng cường sự tin cậy lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh...

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang có chuyến thăm chính thức Ấn Độ (từ ngày 15 đến 17-12), nhằm tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Ngày 16-12, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Ấn Độ M.Xinh đã hội đàm, thảo luận thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế. Trước đó, tại buổi chiêu đãi tối 15-12, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và Ấn Độ không chỉ mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, mà còn có ý nghĩa to lớn đối với hòa bình và phát triển ở châu Á và trên thế giới. Thủ tướng M.Xinh khẳng định, Ấn Độ luôn coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc và chuyến thăm của Thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ góp phần tăng cường sự tin cậy lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Theo Nhandan