Thứ sáu,  23/04/2021

EU tìm giải pháp ngăn chặn khủng hoảng nợ

Theo Roi-tơ, ngày 16-12, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) bắt đầu họp tại Thủ đô Brúc-xen của Bỉ, nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ kéo dài một năm ở Hy Lạp, Ai-len và đang đe dọa lan rộng trong khu vực.Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận việc thay đổi hiệp ước EU để tạo cơ chế thường trực giải quyết khủng hoảng từ năm 2013 và xem xét việc mở rộng quỹ chống khủng hoảng.Trước thềm hội nghị vẫn còn những bất đồng giữa các nước thành viên chung quanh các biện pháp và việc mở rộng quỹ giải quyết khủng hoảng nợ.Trước đó, ngày 15-12, QH châu Âu đã thông qua ngân sách khối này năm 2011, với mức 126,5 tỷ ơ-rô (169 tỷ USD), tăng 2,91% so năm 2010. Trong đó, EU dành thêm ngân sách cho các vấn đề về thanh niên, sự đổi mới và viện trợ Pa-le-xtin và tiến trình hòa bình Trung...

Theo Roi-tơ, ngày 16-12, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) bắt đầu họp tại Thủ đô Brúc-xen của Bỉ, nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ kéo dài một năm ở Hy Lạp, Ai-len và đang đe dọa lan rộng trong khu vực.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận việc thay đổi hiệp ước EU để tạo cơ chế thường trực giải quyết khủng hoảng từ năm 2013 và xem xét việc mở rộng quỹ chống khủng hoảng.

Trước thềm hội nghị vẫn còn những bất đồng giữa các nước thành viên chung quanh các biện pháp và việc mở rộng quỹ giải quyết khủng hoảng nợ.

Trước đó, ngày 15-12, QH châu Âu đã thông qua ngân sách khối này năm 2011, với mức 126,5 tỷ ơ-rô (169 tỷ USD), tăng 2,91% so năm 2010. Trong đó, EU dành thêm ngân sách cho các vấn đề về thanh niên, sự đổi mới và viện trợ Pa-le-xtin và tiến trình hòa bình Trung Đông.

Theo Nhandan