Thứ bảy,  10/04/2021

Hợp tác Hàn Quốc -Trung Quốc – Nhật Bản

Tại Xơ-un, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã ký thỏa thuận về việc thành lập ban thư ký hợp tác ba nước, bước quan trọng tiến tới một hiệp định đầu tiên giữa ba quốc gia khu vực Đông - Bắc Á. Cơ quan này có nhiệm vụ củng cố và thúc đẩy quan hệ giữa ba nước một cách thực chất, tạo điều kiện thảo luận và thực thi các dự án hợp tác.IMF cho Ai-len vay 22,5 tỷ ơ-rôQuỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đồng ý cho Ai-len vay 22,5 tỷ ơ-rô (tương đương 30,1 tỷ USD), giải ngân trong ba năm, giúp nước này thực hiện các biện pháp điều chỉnh kinh tế và ổn định tài chính. Đây là một phần trong gói 85 tỷ ơ-rô do IMF và EU hỗ trợ Ai-len đối phó cuộc khủng hoảng nợ.HĐBA lên án bạo lực tại Cốt Đi-voaHội đồng Bảo an LHQ đã cực lực lên án bạo lực gây nhiều thương vong cho dân thường tại Cốt Đi-voa và cảnh báo tất cả các bên giao tranh ở nước này 'sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động tiến công...

Tại Xơ-un, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã ký thỏa thuận về việc thành lập ban thư ký hợp tác ba nước, bước quan trọng tiến tới một hiệp định đầu tiên giữa ba quốc gia khu vực Đông – Bắc Á. Cơ quan này có nhiệm vụ củng cố và thúc đẩy quan hệ giữa ba nước một cách thực chất, tạo điều kiện thảo luận và thực thi các dự án hợp tác.

IMF cho Ai-len vay 22,5 tỷ ơ-rô

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đồng ý cho Ai-len vay 22,5 tỷ ơ-rô (tương đương 30,1 tỷ USD), giải ngân trong ba năm, giúp nước này thực hiện các biện pháp điều chỉnh kinh tế và ổn định tài chính. Đây là một phần trong gói 85 tỷ ơ-rô do IMF và EU hỗ trợ Ai-len đối phó cuộc khủng hoảng nợ.

HĐBA lên án bạo lực tại Cốt Đi-voa

Hội đồng Bảo an LHQ đã cực lực lên án bạo lực gây nhiều thương vong cho dân thường tại Cốt Đi-voa và cảnh báo tất cả các bên giao tranh ở nước này &#39sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động tiến công dân thường và sẽ bị đưa ra xét xử theo luật pháp quốc tế&#39.

Sản lượng lương thực toàn cầu tăng

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) nâng mức dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu năm 2010 lên 2,229 tỷ tấn, tăng so mức dự báo trước đó là 2,216 tỷ tấn.

Theo Nhandan