Thứ năm,  15/04/2021

Thủ tướng Đức Angela Mécken bất ngờ tới Ápganixtan

Ngày 18/12, Thủ tướng Đức Angela Mécken (Angela Merkel) đã tới Cunđu (Kunduz) ở miền Bắc Ápganixtan để thăm các binh sĩ Đức đang làm nhiệm vụ ở đây trước lễ Giáng sinh. Chuyến đi không được thông báo trước vì lý do an ninh. Theo Văn phòng Thủ tướng Đức, tháp tùng bà Mécken trong chuyến công du này có Bộ trưởng Quốc phòng Các Thêôđo xu Gúttenbéc (Karl-Theodor zu Guttenberg), người cũng đã tới quốc gia Tây Nam Á này cuối tuần trước để gặp gỡ các binh sĩ. Hiện Đức có 4.800 binh sĩ trong Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu ở Ápganixtan, trong đó phần lớn đóng ở miền Bắc nước này. Chuyến thăm của bà Mécken diễn ra trước cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Đức vào tháng 1 tới nhằm quyết định việc gia hạn sứ mệnh quân sự ở Ápganixtan. Quốc hội Đức hiện cho phép triển khai quân tối đa 5.350 binh sĩ ở nước này. Tất cả các hoạt động triển khai binh sĩ Đức ở nước ngoài đòi hỏi phải được Quốc hội thông qua, tùy theo chỉ tiêu từng năm, và việc...

Ngày 18/12, Thủ tướng Đức Angela Mécken (Angela Merkel) đã tới Cunđu (Kunduz) ở miền Bắc Ápganixtan để thăm các binh sĩ Đức đang làm nhiệm vụ ở đây trước lễ Giáng sinh. Chuyến đi không được thông báo trước vì lý do an ninh.


Theo Văn phòng Thủ tướng Đức, tháp tùng bà Mécken trong chuyến công du này có Bộ trưởng Quốc phòng Các Thêôđo xu Gúttenbéc (Karl-Theodor zu Guttenberg), người cũng đã tới quốc gia Tây Nam Á này cuối tuần trước để gặp gỡ các binh sĩ. Hiện Đức có 4.800 binh sĩ trong Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu ở Ápganixtan, trong đó phần lớn đóng ở miền Bắc nước này.


Chuyến thăm của bà Mécken diễn ra trước cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Đức vào tháng 1 tới nhằm quyết định việc gia hạn sứ mệnh quân sự ở Ápganixtan. Quốc hội Đức hiện cho phép triển khai quân tối đa 5.350 binh sĩ ở nước này. Tất cả các hoạt động triển khai binh sĩ Đức ở nước ngoài đòi hỏi phải được Quốc hội thông qua, tùy theo chỉ tiêu từng năm, và việc gia hạn sứ mệnh được cho là sẽ không vấp phải sự phản đối mạnh mẽ./.

Theo cpv.org.vn