Thứ tư,  18/05/2022

Triều Tiên cảnh báo chiến tranh hạt nhân với Hàn Quốc

Triều Tiên hôm nay cảnh báo một cuộc chiến nữa nổ ra với Hàn Quốc sẽ có sự tham gia của vũ khí hạt nhân. Trong khi đó các nỗ lực ngoại giao đang được tiếp tục nhằm làm dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau vụ đấu pháo hôm 23/11 vừa qua.Triều Tiên cảnh báo chiến tranh nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên chỉ là vấn đề thời gian.Uriminzokkiri, trang web chính thức của Triều Tiên, cho biết trong một bài bình luận ngày hôm nay rằng chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên chỉ là vấn đề thời gian.“Do chính sách chiến tranh liều lĩnh của Hàn Quốc, vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên không còn là chiến tranh hay hòa bình, mà chỉ là khi nào chiến tranh sẽ xảy ra mà thôi”, trang web cho hay.“Nếu chiến tranh nổ ra, nó sẽ dẫn đến một cuộc chiến hạt nhân và sẽ không chỉ giới hạn trên Bán đảo Triều Tiên”, trang web cho nhận định.Trong một bình luận riêng rẽ khác, tờ Rodong Sinmun, hôm qua miêu tả Bán đảo Triều Tiên như là một nơi nguy hiểm nhất trên thế giới....

Triều Tiên hôm nay cảnh báo một cuộc chiến nữa nổ ra với Hàn Quốc sẽ có sự tham gia của vũ khí hạt nhân. Trong khi đó các nỗ lực ngoại giao đang được tiếp tục nhằm làm dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau vụ đấu pháo hôm 23/11 vừa qua.

Triều Tiên cảnh báo chiến tranh nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên chỉ là vấn đề thời gian.
Uriminzokkiri, trang web chính thức của Triều Tiên, cho biết trong một bài bình luận ngày hôm nay rằng chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên chỉ là vấn đề thời gian.
“Do chính sách chiến tranh liều lĩnh của Hàn Quốc, vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên không còn là chiến tranh hay hòa bình, mà chỉ là khi nào chiến tranh sẽ xảy ra mà thôi”, trang web cho hay.
“Nếu chiến tranh nổ ra, nó sẽ dẫn đến một cuộc chiến hạt nhân và sẽ không chỉ giới hạn trên Bán đảo Triều Tiên”, trang web cho nhận định.
Trong một bình luận riêng rẽ khác, tờ Rodong Sinmun, hôm qua miêu tả Bán đảo Triều Tiên như là một nơi nguy hiểm nhất trên thế giới. Tờ báo một lần nữa tái kêu gọi một hiệp ước hòa bình chính thức với Washington và yêu cầu Mỹ rút 28.500 quân ra khỏi Hàn Quốc.
“Bán đảo Triều Tiên vẫn là một vùng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra chiến tranh lớn nhất thế giới”, tờ báo nhận xét. “Điều này hoàn toàn là do Mỹ đã đeo đuổi chính sách hiếu chiến đối với Triều Tiên.”
Triều Tiên trước đây cũng đã đưa ra cảnh báo về một cuộc chiến tranh hạt nhân trong tương lai gần. Nhưng những căng thẳng quân sự đã tăng mạnh kể từ khi xảy ra vụ đấu pháo giữa hai miền Triều Tiên vào hôm 23/11, làm 2 binh sỹ và 2 thường dân Hàn Quốc thiệt mạng.
Việc Bình Nhưỡng tháng trước tiết lộ một nhà máy làm giàu urani, có thể là nhiên liệu để chế tạo bom hạt nhân, cũng làm gia tăng những lo ngại về an ninh trong khu vực.
Nhà chính trị có tiếng của Mỹ Bill Richardson hiện đang có chuyến thăm riêng tới Bình Nhưỡng, trong một nỗ lực làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Mỹ về giải giáp hạt nhân Triều Tiên, Sung Kim, dự kiến cũng sẽ có cuộc gặp tại Seoul với người đồng cấp Hàn Quốc Wi Sung-Lac.
Theo Dantri