Thứ ba,  17/05/2022

Bangladesh: lật thuyền, 35 người chết

Một chiếc thuyền chở khách bị lật trên một con sông ở đông bắc Bangladesh tối qua 18-12 khiến ít nhất 35 người chết và khoảng 20 người khác mất tích.Vụ tai nạn khiến 35 người thiệt mạng, đa số là phụ nữ và trẻ em - Ảnh: IANSHãng tin AP dẫn lời hai quan chức địa phương là Abul Hashem và Matiur Rahman cho biết chiếc thuyền chở khoảng 80 người, đang đi từ huyện Sunamganj - cách thủ đô Dhaka khoảng 175 km về phía đông bắc, tới huyện Kishoreganj gần đó.Nó đã đụng phải một chiếc thuyền chở cát trong đêm tối trên sông Surma thuộc huyện Sunamganj.Đến nay, các nhân viên cứu hộ đã vớt được 35 thi thể, tất cả đều là người đi trên thuyền chở khách, và đang tiếp tục tìm kiếm khoảng 20 người khác được thông báo là mất tích. Một số người may mắn sống sót đã bơi vào bờ hoặc được người dân địa phương cứu kịp lúc.Tờ báo Prothom Alo ở Dhaka nói trong số những người chết, phần lớn là phụ nữ và trẻ...

Một chiếc thuyền chở khách bị lật trên một con sông ở đông bắc Bangladesh tối qua 18-12 khiến ít nhất 35 người chết và khoảng 20 người khác mất tích.

Vụ tai nạn khiến 35 người thiệt mạng, đa số là phụ nữ và trẻ em – Ảnh: IANS

Hãng tin AP dẫn lời hai quan chức địa phương là Abul Hashem và Matiur Rahman cho biết chiếc thuyền chở khoảng 80 người, đang đi từ huyện Sunamganj – cách thủ đô Dhaka khoảng 175 km về phía đông bắc, tới huyện Kishoreganj gần đó.
Nó đã đụng phải một chiếc thuyền chở cát trong đêm tối trên sông Surma thuộc huyện Sunamganj.
Đến nay, các nhân viên cứu hộ đã vớt được 35 thi thể, tất cả đều là người đi trên thuyền chở khách, và đang tiếp tục tìm kiếm khoảng 20 người khác được thông báo là mất tích. Một số người may mắn sống sót đã bơi vào bờ hoặc được người dân địa phương cứu kịp lúc.
Tờ báo Prothom Alo ở Dhaka nói trong số những người chết, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Theo Tuoitre.vn