Thứ hai,  19/04/2021

LHQ thu được nhiều thành công trong năm 2010

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun đánh giá năm 2010 là năm thành công của LHQ, nổi bật là các vấn đề quan trọng như: Hỗ trợ bầu cử ở I-rắc và Áp-ga-ni-xtan, các vấn đề môi trường... Ông Ban Ki Mun cũng cho rằng, LHQ sẽ đối mặt nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2011, nhưng tin tưởng LHQ đủ khả năng vượt qua.Thượng viện Mỹ bác đề xuất sửa START mớiThượng viện Mỹ đã bác việc sửa đổi phần tựa đề của Hiệp ước START mới, theo đề xuất của Thượng nghị sĩ G.Mắc-kên cho rằng sẽ hạn chế Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa. Phần tựa đề của START mới là kết quả đàm phán giữa Nga và Mỹ, cho nên nếu Mỹ thông qua sửa đổi, hai nước sẽ phải thương lượng lại vấn đề này.Nga bắt giữ các phần tử kích động bạo lựcCảnh sát Nga bắt giữ khoảng 1.300 đối tượng có hành vi kích động bạo lực sắc tộc tại Mát-xcơ-va. Những kẻ bị bắt đã tham gia các cuộc tụ tập trái phép và tuần hành hô vang các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc. Trước...

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun đánh giá năm 2010 là năm thành công của LHQ, nổi bật là các vấn đề quan trọng như: Hỗ trợ bầu cử ở I-rắc và Áp-ga-ni-xtan, các vấn đề môi trường… Ông Ban Ki Mun cũng cho rằng, LHQ sẽ đối mặt nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2011, nhưng tin tưởng LHQ đủ khả năng vượt qua.

Thượng viện Mỹ bác đề xuất sửa START mới

Thượng viện Mỹ đã bác việc sửa đổi phần tựa đề của Hiệp ước START mới, theo đề xuất của Thượng nghị sĩ G.Mắc-kên cho rằng sẽ hạn chế Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa. Phần tựa đề của START mới là kết quả đàm phán giữa Nga và Mỹ, cho nên nếu Mỹ thông qua sửa đổi, hai nước sẽ phải thương lượng lại vấn đề này.

Nga bắt giữ các phần tử kích động bạo lực

Cảnh sát Nga bắt giữ khoảng 1.300 đối tượng có hành vi kích động bạo lực sắc tộc tại Mát-xcơ-va. Những kẻ bị bắt đã tham gia các cuộc tụ tập trái phép và tuần hành hô vang các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc. Trước đó, chính quyền Mát-xcơ-va đã phải nâng mức báo động an ninh.

Theo Nhandan