Thứ tư,  01/12/2021

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật

Theo Tân Hoa xã, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vào lúc 14 giờ địa phương (tức 5 giờ 30 phút giờ GMT) nước này bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật tại vùng biển gần đảo Di-ơn-piêng. Hãng Roi-tơ cho biết, cuộc tập trận bắn đạn thật này kéo dài khoảng hai giờ. Trước đó, cư dân trên đảo Di-ơn-piêng đã được lệnh sơ tán xuống hầm trú ẩn gần nhất để đề phòng không kích. Cùng ngày, tờ Rô-đông Sin-mun của Triều Tiên đăng xã luận kêu gọi toàn thể nhân dân nước này phản đối chiến tranh và bảo vệ hòa bình.Trong khi đó, kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 20-12 đưa tin, Triều Tiên đã đồng ý với Thống đốc bang Niu Mê-hi-cô (Mỹ) Bin Ri-chát-xơn cho phép các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế trở lại cơ sở hạt nhân Dông-piên của nước này. Triều Tiên cũng đồng ý chuyển ra khỏi nước này các thanh nhiên liệu hạt nhân sử dụng làm giàu u-ra-ni, thành lập một ủy ban quân sự và thiết lập một đường dây nóng giữa hai...

Theo Tân Hoa xã, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vào lúc 14 giờ địa phương (tức 5 giờ 30 phút giờ GMT) nước này bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật tại vùng biển gần đảo Di-ơn-piêng. Hãng Roi-tơ cho biết, cuộc tập trận bắn đạn thật này kéo dài khoảng hai giờ. Trước đó, cư dân trên đảo Di-ơn-piêng đã được lệnh sơ tán xuống hầm trú ẩn gần nhất để đề phòng không kích. Cùng ngày, tờ Rô-đông Sin-mun của Triều Tiên đăng xã luận kêu gọi toàn thể nhân dân nước này phản đối chiến tranh và bảo vệ hòa bình.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 20-12 đưa tin, Triều Tiên đã đồng ý với Thống đốc bang Niu Mê-hi-cô (Mỹ) Bin Ri-chát-xơn cho phép các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế trở lại cơ sở hạt nhân Dông-piên của nước này. Triều Tiên cũng đồng ý chuyển ra khỏi nước này các thanh nhiên liệu hạt nhân sử dụng làm giàu u-ra-ni, thành lập một ủy ban quân sự và thiết lập một đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên với Mỹ.

* Như Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 19-12, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ tiến hành phiên họp khẩn cấp thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên, theo đề nghị của Nga. Sau cuộc họp kéo dài hơn tám giờ, các nước thành viên HĐBA LHQ không thông qua được tuyên bố về cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên, do bất đồng giữa các nước thành viên chủ chốt của HĐBA.

Theo Nhandan