Thứ tư,  01/12/2021

Ðộng đất mạnh tại I-ran làm ít nhất bảy người chết và hàng trăm người bị thương

Hãng Roi-tơ đưa tin từ Tê-hê-ran, một trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te xảy ra tại khu vực đông-nam I-ran ngày 20-12, làm ít nhất bảy người chết, hàng trăm người bị thương và hàng trăm người bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Đài truyền hình Nhà nước I-ran cho biết, ít nhất ba làng đã bị phá hủy. Trung tâm động đất ở tỉnh Cơ-man và ảnh hưởng đến cả tỉnh Xi-xtan Ba-lu-che-xtan giáp giới Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan.* Núi lửa Brô-mô cao 2.329 m ở tỉnh đông Gia-va của In-đô-nê-xi-a, đã hoạt động mạnh trong ngày 20-12 phun khói và tro bụi dày đặc cao tới 1.000 m, khiến cư dân trong vùng hoảng loạn. Nhà chức trách đã nâng mức báo động của núi lửa này lên mức cao nhất (báo động đỏ) và kêu gọi người dân sống trong vòng bán kính hai km chung quanh núi lửa đề phòng dung nham có thể phun...

Hãng Roi-tơ đưa tin từ Tê-hê-ran, một trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te xảy ra tại khu vực đông-nam I-ran ngày 20-12, làm ít nhất bảy người chết, hàng trăm người bị thương và hàng trăm người bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Đài truyền hình Nhà nước I-ran cho biết, ít nhất ba làng đã bị phá hủy. Trung tâm động đất ở tỉnh Cơ-man và ảnh hưởng đến cả tỉnh Xi-xtan Ba-lu-che-xtan giáp giới Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan.

* Núi lửa Brô-mô cao 2.329 m ở tỉnh đông Gia-va của In-đô-nê-xi-a, đã hoạt động mạnh trong ngày 20-12 phun khói và tro bụi dày đặc cao tới 1.000 m, khiến cư dân trong vùng hoảng loạn. Nhà chức trách đã nâng mức báo động của núi lửa này lên mức cao nhất (báo động đỏ) và kêu gọi người dân sống trong vòng bán kính hai km chung quanh núi lửa đề phòng dung nham có thể phun trào.

Theo Nhandan