Thứ tư,  01/12/2021

Giao thông ở châu Âu tê liệt vì bão tuyết

Theo Roi-tơ, ngày 21-12, bão tuyết và nhiệt độ quá thấp tiếp tục làm đình trệ các chuyến bay đến Anh cũng như rời khỏi đây. Nhà chức trách nước này mới chỉ có thể mở lại một trong hai đường băng ở sân bay Hi-thơ-râu, sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới, sau khi phải ngừng hoạt động những ngày cuối tuần qua do bị tuyết bao phủ. Tình trạng tương tự diễn ra ở Đức và Pháp.Ngày 20-12, khoảng 1.000 chuyến bay tại các sân bay lớn ở Đức như Phran-phuốc, Muy-ních và Béc-lin bị hủy. Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) đã phải hủy bỏ 30% số chuyến bay trong ngày tại hai sân bay ở Thủ đô Pa-ri là Oóc-li và Roa-xi. Nhiều tuyến đường bộ ở Anh, Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan cũng như một số nước ở khu vực Ban-căng cũng bị tuyết phủ khiến hoạt động đường bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.*Trong khi châu Âu cũng như các khu vực miền bắc và miền đông của Mỹ bị tuyết bao phủ thì nhiều bang ở miền tây nước Mỹ, nhất là bang Ca-li-pho-ni-a, đã bị chìm ngập trong...

Theo Roi-tơ, ngày 21-12, bão tuyết và nhiệt độ quá thấp tiếp tục làm đình trệ các chuyến bay đến Anh cũng như rời khỏi đây. Nhà chức trách nước này mới chỉ có thể mở lại một trong hai đường băng ở sân bay Hi-thơ-râu, sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới, sau khi phải ngừng hoạt động những ngày cuối tuần qua do bị tuyết bao phủ. Tình trạng tương tự diễn ra ở Đức và Pháp.

Ngày 20-12, khoảng 1.000 chuyến bay tại các sân bay lớn ở Đức như Phran-phuốc, Muy-ních và Béc-lin bị hủy. Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) đã phải hủy bỏ 30% số chuyến bay trong ngày tại hai sân bay ở Thủ đô Pa-ri là Oóc-li và Roa-xi. Nhiều tuyến đường bộ ở Anh, Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan cũng như một số nước ở khu vực Ban-căng cũng bị tuyết phủ khiến hoạt động đường bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

*Trong khi châu Âu cũng như các khu vực miền bắc và miền đông của Mỹ bị tuyết bao phủ thì nhiều bang ở miền tây nước Mỹ, nhất là bang Ca-li-pho-ni-a, đã bị chìm ngập trong mưa lũ bất thường kéo dài mấy ngày qua, khiến 2.000 người dân phải sơ tán. Đây là đợt có lượng mưa kỷ lục ở khu vực này kể từ năm 1921.

Theo Nhandan