Thứ tư,  01/12/2021

Nga tăng cường hợp tác với Ấn Ðộ

Theo ITAR-TASS ngày 21-12, Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép đã đến Thủ đô Niu Đê-li, bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ hai ngày. Theo đài Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Đ.Mét-vê-đép đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.M.Cri-sna. Cùng ngày, Tổng thống Đ.Mét-vê-đép đã hội đàm với Thủ tướng M.Xinh.Hai bên đã đồng ý tiếp tục tăng cường thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2015. Mát-xcơ-va và Niu Đê-li nhất trí triển khai hợp tác khoa học và công nghệ và hợp tác trong các ngành công nghệ cao. Một trung tâm khoa học và công nghệ Nga - Ấn Độ mới sẽ góp phần thực hiện những chương trình này. Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, sau khi kết thúc hội đàm ông Xéc-gây Ki-ri-ren-cô, lãnh đạo Tập đoàn Rosatom, cho biết Ấn Độ khẳng định sẵn sàng dành cho Nga mặt bằng thứ ba để xây dựng các tổ máy nhà máy điện nguyên tử. Theo ITAR-TASS, Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng về dự án thiết kế máy bay chiến đấu thế hệ thứ...

Theo ITAR-TASS ngày 21-12, Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép đã đến Thủ đô Niu Đê-li, bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ hai ngày. Theo đài Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Đ.Mét-vê-đép đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.M.Cri-sna. Cùng ngày, Tổng thống Đ.Mét-vê-đép đã hội đàm với Thủ tướng M.Xinh.

Hai bên đã đồng ý tiếp tục tăng cường thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2015. Mát-xcơ-va và Niu Đê-li nhất trí triển khai hợp tác khoa học và công nghệ và hợp tác trong các ngành công nghệ cao. Một trung tâm khoa học và công nghệ Nga – Ấn Độ mới sẽ góp phần thực hiện những chương trình này. Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, sau khi kết thúc hội đàm ông Xéc-gây Ki-ri-ren-cô, lãnh đạo Tập đoàn Rosatom, cho biết Ấn Độ khẳng định sẵn sàng dành cho Nga mặt bằng thứ ba để xây dựng các tổ máy nhà máy điện nguyên tử. Theo ITAR-TASS, Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng về dự án thiết kế máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Theo Nhandan