Thứ sáu,  20/05/2022

Sơ tán khẩn cấp tại trụ sở của LHQ

Các cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ và Đại hội đồng LHQ tại trụ sở LHQ ở Niu Oóc đã phải sơ tán khẩn cấp vì xuất hiện "mùi lạ" trong khuôn viên LHQ. Mùi lạ được xác định là không gây hại hoặc nguy cơ khủng bố, mà có thể do rò rỉ hỗn hợp khí xun-phua và mê-tan từ tầng hầm.IMF bán 403 tấn vàngQuỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hoàn tất việc bán hơn 403 tấn vàng, một phần trong đợt bán vàng kéo dài hai năm nhằm tăng cường khả năng tài chính của IMF. IMF, một trong những thể chế tài chính có nhiều vàng nhất thế giới, dự kiến thu được 7,5 tỷ USD từ đợt bán vàng này.Căng thẳng ngoại giao giữa Anh và NgaAnh vừa trục xuất một nhà ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại Luân Đôn và Nga cũng đã có hành động đáp trả tương tự. Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố có bằng chứng về hoạt động của tình báo Nga chống lại các lợi ích của Anh. Hiện hai nhà ngoại giao trên đã được rút về nước.Ai-len ban hành đạo luật ngân...

Các cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ và Đại hội đồng LHQ tại trụ sở LHQ ở Niu Oóc đã phải sơ tán khẩn cấp vì xuất hiện “mùi lạ” trong khuôn viên LHQ. Mùi lạ được xác định là không gây hại hoặc nguy cơ khủng bố, mà có thể do rò rỉ hỗn hợp khí xun-phua và mê-tan từ tầng hầm.

IMF bán 403 tấn vàng

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hoàn tất việc bán hơn 403 tấn vàng, một phần trong đợt bán vàng kéo dài hai năm nhằm tăng cường khả năng tài chính của IMF. IMF, một trong những thể chế tài chính có nhiều vàng nhất thế giới, dự kiến thu được 7,5 tỷ USD từ đợt bán vàng này.

Căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Nga

Anh vừa trục xuất một nhà ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại Luân Đôn và Nga cũng đã có hành động đáp trả tương tự. Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố có bằng chứng về hoạt động của tình báo Nga chống lại các lợi ích của Anh. Hiện hai nhà ngoại giao trên đã được rút về nước.

Ai-len ban hành đạo luật ngân hàng mới

Tổng thống Ai-len M.Mắc A-li-xơ đã ký ban hành đạo luật mới về ngân hàng, với tên gọi Đạo luật ổn định các thể chế cho vay. Đạo luật gồm một loạt điều khoản về cải cách và cơ cấu lại khu vực ngân hàng của Ai-len. Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho rằng, đạo luật này có một số điều khoản không chặt chẽ.

Chính phủ Séc vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Với 80 phiếu chống trong tổng số 200 ghế, Chính phủ Séc đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện. Cuộc bỏ phiếu bắt nguồn từ vụ bê bối tham nhũng khiến Bộ trưởng Môi trường P.Đrô-bin phải từ chức tuần trước.

Đưa vào hoạt động kho dự trữ LEU đầu tiên

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Nga đã khai trương kho dự trữ u-ra-ni làm giàu cấp độ thấp (LEU) đầu tiên trên thế giới tại Trung tâm làm giàu u-ra-ni quốc tế An-ga-xcơ của Nga. Kho dự trữ LEU, trị giá 300 triệu USD, với 120 tấn LEU, bảo đảm cung cấp cho các nhà máy điện hạt nhân toàn cầu.

Theo Nhandan