Thứ ba,  07/12/2021

Hàn Quốc lại tập trận hải quân và tập trận bắn đạn thật trên đất liền

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-12, Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận hải quân ở ngoài khơi bờ biển phía đông, cách bờ biển CHDCND Triều Tiên khoảng 100 km. Theo kế hoạch, cuộc tập trận này kéo dài ba ngày, với sự tham gia của tàu chiến hải quân và máy bay lên thẳng Lynx. Một quan chức giấu tên thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, các tàu hải quân sẽ bắn pháo và diễn tập chống tàu ngầm.Tân Hoa xã cho biết, hôm nay (23-12), quân đội Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực gần đường biên giới quân sự với CHDCND Triều Tiên. Tập trận diễn ra tại vùng Pô-chơn, cách thủ đô Xơ-un khoảng 50 km về phía bắc, với sự tham gia của pháo binh, máy bay phản lực chiến đấu và số lượng binh sĩ lớn nhất trong một cuộc tập trận thời bình. Một quan chức quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận quy mô của các khí tài được sử dụng trong cuộc tập trận này sẽ rất lớn so với các cuộc...

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-12, Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận hải quân ở ngoài khơi bờ biển phía đông, cách bờ biển CHDCND Triều Tiên khoảng 100 km. Theo kế hoạch, cuộc tập trận này kéo dài ba ngày, với sự tham gia của tàu chiến hải quân và máy bay lên thẳng Lynx. Một quan chức giấu tên thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, các tàu hải quân sẽ bắn pháo và diễn tập chống tàu ngầm.

Tân Hoa xã cho biết, hôm nay (23-12), quân đội Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực gần đường biên giới quân sự với CHDCND Triều Tiên. Tập trận diễn ra tại vùng Pô-chơn, cách thủ đô Xơ-un khoảng 50 km về phía bắc, với sự tham gia của pháo binh, máy bay phản lực chiến đấu và số lượng binh sĩ lớn nhất trong một cuộc tập trận thời bình. Một quan chức quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận quy mô của các khí tài được sử dụng trong cuộc tập trận này sẽ rất lớn so với các cuộc tập trận thông thường khác.

* Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp Đại sứ CHDCND Triều Tiên ở Mát-xcơ-va Kim Yâng Chê, ngày 21-12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga A.Bô-rô-đáp-ki nhấn mạnh, Nga đang tìm kiếm &#39giải pháp cho các vấn đề giữa Bình Nhưỡng và Xơ-un thông qua các kênh ngoại giao-chính trị&#39. Nga cũng khẳng định lại cam kết nối lại các cuộc đàm phán sáu bên nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 22-12 dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, CHDCND Triều Tiên và Mỹ đã nối lại kênh đối thoại thông qua phái bộ của Bình Nhưỡng tại LHQ.

Theo Nhandan