Thứ sáu,  20/05/2022

I-ta-li-a và Thụy Ðiển đối mặt nguy cơ đánh bom

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-12, hai bưu kiện chứa chất nổ được gửi đến các sứ quán Thụy Sĩ và Chi-lê ở Thủ đô Rô-ma của I-ta-li-a phát nổ, làm hai nhân viên sứ quán bị thương, trong đó nhân viên tại sứ quán Thụy Sĩ bị thương nặng.Cảnh sát I-ta-li-a cho biết, một nhóm tự xưng là 'Liên bang không chính thức những người theo chủ nghĩa phi chính phủ' (FAI) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ nổ này. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra tất cả các sứ quán nước ngoài ở Rô-ma và phát hiện một bưu kiện khả nghi tại sứ quán U-crai-na. Cũng trong ngày 23-12, cảnh sát I-ta-li-a nhận được thông tin cảnh báo về các thiết bị nổ đặt tại một số địa điểm công cộng tại Rô-ma, tuy nhiên sau khi kiểm tra đã xác định đó là thông tin giả.* Tối 23-12, nhà chức trách Thụy Điển đã phải sơ tán khẩn cấp hành khách tại một ga tàu điện ngầm ở trung tâm Thủ đô Xtốc-khôm sau khi phát hiện một thiết bị khả nghi. Các đoàn tàu đều ngừng hoạt động và lực lượng...

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-12, hai bưu kiện chứa chất nổ được gửi đến các sứ quán Thụy Sĩ và Chi-lê ở Thủ đô Rô-ma của I-ta-li-a phát nổ, làm hai nhân viên sứ quán bị thương, trong đó nhân viên tại sứ quán Thụy Sĩ bị thương nặng.

Cảnh sát I-ta-li-a cho biết, một nhóm tự xưng là &#39Liên bang không chính thức những người theo chủ nghĩa phi chính phủ&#39 (FAI) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ nổ này. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra tất cả các sứ quán nước ngoài ở Rô-ma và phát hiện một bưu kiện khả nghi tại sứ quán U-crai-na. Cũng trong ngày 23-12, cảnh sát I-ta-li-a nhận được thông tin cảnh báo về các thiết bị nổ đặt tại một số địa điểm công cộng tại Rô-ma, tuy nhiên sau khi kiểm tra đã xác định đó là thông tin giả.

* Tối 23-12, nhà chức trách Thụy Điển đã phải sơ tán khẩn cấp hành khách tại một ga tàu điện ngầm ở trung tâm Thủ đô Xtốc-khôm sau khi phát hiện một thiết bị khả nghi. Các đoàn tàu đều ngừng hoạt động và lực lượng tháo gỡ bom mìn được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, sau khi các chuyên gia xác định thiết bị này vô hại, nhà ga đã được mở cửa trở lại.

Theo Nhandan