Thứ tư,  01/12/2021

Hơn 110 người chết và bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại Pa-ki-xtan

Theo Tân Hoa xã, ngày 25-12, một vụ đánh bom liều chết xảy ra trước Văn phòng của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) ở thành phố Kha, tây - bắc Pa-ki-xtan, gần biên giới Áp-ga-ni-xtan làm ít nhất 42 người chết và 72 người khác bị thương. Các nguồn tin địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương), khi một phụ nữ 23 tuổi, đã cài bom trong người và nhảy vào đám đông người dân đang tập trung nhận lương thực tiếp tế tại văn phòng của WFP. Ước tính có khoảng 1.100 đến 1.500 người đang có mặt trước văn phòng WFP khi vụ nổ xảy ra. Theo nguồn tin từ bệnh viện, số người chết có thể sẽ tăng lên do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch và các trang thiết bị của bệnh viện không đáp ứng đủ yêu cầu cấp cứu. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom...

Theo Tân Hoa xã, ngày 25-12, một vụ đánh bom liều chết xảy ra trước Văn phòng của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) ở thành phố Kha, tây – bắc Pa-ki-xtan, gần biên giới Áp-ga-ni-xtan làm ít nhất 42 người chết và 72 người khác bị thương.
Các nguồn tin địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương), khi một phụ nữ 23 tuổi, đã cài bom trong người và nhảy vào đám đông người dân đang tập trung nhận lương thực tiếp tế tại văn phòng của WFP. Ước tính có khoảng 1.100 đến 1.500 người đang có mặt trước văn phòng WFP khi vụ nổ xảy ra. Theo nguồn tin từ bệnh viện, số người chết có thể sẽ tăng lên do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch và các trang thiết bị của bệnh viện không đáp ứng đủ yêu cầu cấp cứu. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.
Theo Nhandan