Thứ tư,  01/12/2021

Tư lệnh Mỹ đến Áp-ga-ni-xtan

Theo AP, ngày 25-12, Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại Áp-ga-ni-xtan, tướng Đ.Pê-tra-ớt tới thăm một loạt căn cứ của liên quân tại những mặt trận chính ở nước Nam Á này nhân dịp Giáng sinh.Máy bay vận tải quân sự C-130 đưa ông Pê-tra-ớt từ tổng hành dinh tại Thủ đô Ca-bun tới tỉnh Cun-đu miền bắc thăm binh sĩ Mỹ, sau đó tới tỉnh Pha-ra miền tây, nơi binh sĩ I-ta-li-a đóng, cuối cùng dừng chân tại thành phố Ma-gia của tỉnh Hen-man miền nam Áp-ga-ni-xtan, nơi NATO đã tiến hành chiến dịch lớn tiến công một căn cứ của Ta-li-ban đầu năm nay. Tư lệnh Mỹ đã nghe báo cáo tình hình và động viên tinh thần binh sĩ đang chiến đấu tại các mặt trận này. Tuy nhiên, trong chuyến thăm này, tướng Pê-tra-ớt không tới miền đông Áp-ga-ni-xtan, nơi các lực lượng NATO vẫn đang phải gần như hằng ngày đối phó các cuộc tiến công xuyên biên giới của lực lượng phiến quân có căn cứ tại Pa-ki-xtan.Cùng ngày, các lực lượng Áp-ga-ni-xtan và NATO bắt giữ một thủ lĩnh và ba tay súng của nhóm phiến quân Hác-ca-ni trong một...

Theo AP, ngày 25-12, Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại Áp-ga-ni-xtan, tướng Đ.Pê-tra-ớt tới thăm một loạt căn cứ của liên quân tại những mặt trận chính ở nước Nam Á này nhân dịp Giáng sinh.

Máy bay vận tải quân sự C-130 đưa ông Pê-tra-ớt từ tổng hành dinh tại Thủ đô Ca-bun tới tỉnh Cun-đu miền bắc thăm binh sĩ Mỹ, sau đó tới tỉnh Pha-ra miền tây, nơi binh sĩ I-ta-li-a đóng, cuối cùng dừng chân tại thành phố Ma-gia của tỉnh Hen-man miền nam Áp-ga-ni-xtan, nơi NATO đã tiến hành chiến dịch lớn tiến công một căn cứ của Ta-li-ban đầu năm nay. Tư lệnh Mỹ đã nghe báo cáo tình hình và động viên tinh thần binh sĩ đang chiến đấu tại các mặt trận này. Tuy nhiên, trong chuyến thăm này, tướng Pê-tra-ớt không tới miền đông Áp-ga-ni-xtan, nơi các lực lượng NATO vẫn đang phải gần như hằng ngày đối phó các cuộc tiến công xuyên biên giới của lực lượng phiến quân có căn cứ tại Pa-ki-xtan.

Cùng ngày, các lực lượng Áp-ga-ni-xtan và NATO bắt giữ một thủ lĩnh và ba tay súng của nhóm phiến quân Hác-ca-ni trong một chiến dịch quân sự tại tỉnh Khốt miền đông Áp-ga-ni-xtan.

Theo Nhandan