Thứ ba,  07/12/2021

Hàn Quốc lại tập trận trên biển

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại 23 địa điểm trên vùng biển phía tây, nam và đông, ngoại trừ khu vực Đường giới hạn phía bắc (NLL), từ ngày 27 đến 31-12.Theo Roi-tơ và BBC ngày 27-12, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc, phát biểu ý kiến trên Đài Phát thanh quốc gia, đã kêu gọi quốc dân đoàn kết 'để đối đầu với công kích quân sự từ Triều Tiên và duy trì sự tồn tại của đất nước'. Tuy nhiên, Tổng thống Li Miêng Pắc nhấn mạnh: 'Miền nam vẫn muốn được thống nhất một cách hòa bình với miền bắc'. Báo Rô-đông Xin-mun của CHDCND Triều Tiên ra ngày 27-12 đăng bài viết nêu rõ, Bình Nhưỡng kiềm chế trước 'sự khiêu khích quân sự' của Xơ-un, nhưng sẽ 'trừng trị nếu sự khiêu khích tiếp diễn'.Trong một diễn biến liên quan, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Kim Kwan-jin và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh vào tháng 2-2011, trong bối cảnh tình hình...

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại 23 địa điểm trên vùng biển phía tây, nam và đông, ngoại trừ khu vực Đường giới hạn phía bắc (NLL), từ ngày 27 đến 31-12.

Theo Roi-tơ và BBC ngày 27-12, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc, phát biểu ý kiến trên Đài Phát thanh quốc gia, đã kêu gọi quốc dân đoàn kết &#39để đối đầu với công kích quân sự từ Triều Tiên và duy trì sự tồn tại của đất nước&#39. Tuy nhiên, Tổng thống Li Miêng Pắc nhấn mạnh: &#39Miền nam vẫn muốn được thống nhất một cách hòa bình với miền bắc&#39. Báo Rô-đông Xin-mun của CHDCND Triều Tiên ra ngày 27-12 đăng bài viết nêu rõ, Bình Nhưỡng kiềm chế trước &#39sự khiêu khích quân sự&#39 của Xơ-un, nhưng sẽ &#39trừng trị nếu sự khiêu khích tiếp diễn&#39.

Trong một diễn biến liên quan, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Kim Kwan-jin và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh vào tháng 2-2011, trong bối cảnh tình hình Đông Á có những diễn biến phức tạp.

Theo Nhandan