Thứ tư,  01/12/2021

Kỷ niệm 52 năm Ngày thắng lợi của Cách mạng Cu-ba

Ngày 29-12, tại TP Việt Trì, UBND tỉnh Phú Thọ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 52 năm Ngày thắng lợi của Cách mạng Cu-ba (1-1-1959 - 1-1-2011).Dự lễ kỷ niệm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cu-ba tại Việt Nam Phrê-đê-xman Tu-rô Gôn-da-lét; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba, Ban Đối ngoại T.Ư, Bộ Ngoại giao, tỉnh Phú Thọ.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Ngọc Hải phát biểu ý kiến nêu rõ, trong hơn nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng CS và Chính phủ Cu-ba, nhân dân Cu-ba đã vượt qua những khó khăn đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà nhân dân Cu-ba anh em đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ còn nhận được sự trợ giúp quý giá của nhân dân và Chính phủ Cu-ba. Các chương...
Ngày 29-12, tại TP Việt Trì, UBND tỉnh Phú Thọ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 52 năm Ngày thắng lợi của Cách mạng Cu-ba (1-1-1959 – 1-1-2011).

Dự lễ kỷ niệm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cu-ba tại Việt Nam Phrê-đê-xman Tu-rô Gôn-da-lét; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cu-ba, Ban Đối ngoại T.Ư, Bộ Ngoại giao, tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Ngọc Hải phát biểu ý kiến nêu rõ, trong hơn nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng CS và Chính phủ Cu-ba, nhân dân Cu-ba đã vượt qua những khó khăn đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà nhân dân Cu-ba anh em đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ còn nhận được sự trợ giúp quý giá của nhân dân và Chính phủ Cu-ba. Các chương trình viện trợ đã góp phần cải thiện đời sống, phát triển kinh tế của nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Cu-ba, Đại sứ Phrê-đê-xman Tu-rô Gôn-da-lét cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ mà Việt Nam đã dành cho Cu-ba, đặc biệt là những năm tháng khó khăn. Đại sứ nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác gắn bó giữa hai dân tộc Cu-ba và Việt Nam là bất diệt. Tình hữu nghị giữa Cu-ba và Việt Nam sinh ra trong khói lửa của cuộc đấu tranh giành độc lập của cả hai dân tộc. Hai nước đã giúp đỡ, ủng hộ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn và cùng nhau vượt qua nhiều thử thách. Đại sứ chúc Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và bầu cử Quốc hội diễn ra vào đầu năm 2011.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Phrê-đê-xman Tu-rô Gôn-da-lét và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Hùng.

Theo Nhandan