Thứ ba,  07/12/2021

Phần lớn cử tri Mỹ phản đối chiến tranh ở Áp-ga-ni-xtan

Ngày 30-12-2010, kênh truyền hình CNN và tổ hợp nghiên cứu dư luận (ORC) công bố kết quả cuộc điều tra dư luận, do hai cơ quan này phối hợp tiến hành, cho thấy, có khoảng 63% số người Mỹ được hỏi phản đối cuộc chiến tranh của chính quyền Oa-sinh-tơn ở Áp-ga-ni-xtan, khoảng 56% cho rằng, tình hình đang xấu đi tại chiến trường này.Điều chú ý là, có ba phần tư số cử tri ủng hộ đảng Dân chủ phản đối cuộc chiến này. Tại cuộc họp ngày 30-12-2010 của Hội đồng Bảo an LHQ, ông Xta-phan Đờ Mi-xtu-ra, Đại diện của Tổng Thư ký LHQ tại Áp-ga-ni-xtan, khẳng định, tiến trình hòa bình ở đây phải do người dân nước này tham gia. Để tháo gỡ tình hình Áp-ga-ni-xtan hiện nay đòi hỏi các giải pháp chính...

Ngày 30-12-2010, kênh truyền hình CNN và tổ hợp nghiên cứu dư luận (ORC) công bố kết quả cuộc điều tra dư luận, do hai cơ quan này phối hợp tiến hành, cho thấy, có khoảng 63% số người Mỹ được hỏi phản đối cuộc chiến tranh của chính quyền Oa-sinh-tơn ở Áp-ga-ni-xtan, khoảng 56% cho rằng, tình hình đang xấu đi tại chiến trường này.

Điều chú ý là, có ba phần tư số cử tri ủng hộ đảng Dân chủ phản đối cuộc chiến này. Tại cuộc họp ngày 30-12-2010 của Hội đồng Bảo an LHQ, ông Xta-phan Đờ Mi-xtu-ra, Đại diện của Tổng Thư ký LHQ tại Áp-ga-ni-xtan, khẳng định, tiến trình hòa bình ở đây phải do người dân nước này tham gia. Để tháo gỡ tình hình Áp-ga-ni-xtan hiện nay đòi hỏi các giải pháp chính trị.

Theo Nhandan