Thứ tư,  01/12/2021

Tổng thống mới của Bra-xin tiếp tục chính sách tiến bộ của người tiền nhiệm

Ngày 1-1-2011, bà Đin-ma Ru-xép đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 36 và là nữ nguyên thủ đầu tiên của Bra-xin. Cùng ngày, 37 thành viên trong Chính phủ mới của Bra-xin, trong đó có chín nữ, cũng tuyên thệ nhậm chức.Tại buổi lễ ở Thủ đô Bra-xi-li-a trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân, cùng đại diện cấp cao của 47 quốc gia khác, Tổng thống Đ. Ru-xép cho biết, Chính phủ mới trong nhiệm kỳ của mình sẽ tiếp tục chương trình kinh tế và an sinh xã hội của người tiền nhiệm. Xóa bỏ tình trạng cực nghèo là cuộc chiến cần thiết nhất. Cụ thể sẽ cải cách hệ thống thuế, đồng thời cam kết giữ vững và phát huy những thành quả kinh tế đã đạt được trong tám năm qua. Tổng thống Đ. Ru-xép cũng khẳng định sẽ tăng cường chính sách bảo vệ phụ nữ và phấn đấu vì mục tiêu lãnh đạo 'cho mọi người dân Bra-xin'. Ngay sau đó, Tổng thống Đ. Ru-xép đã đi vòng quanh Thủ đô vẫy chào cảm ơn nhân dân (trong ảnh). Bà Đ. Ru-xép, 63 tuổi, cử nhân kinh tế, từng...

Ngày 1-1-2011, bà Đin-ma Ru-xép đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 36 và là nữ nguyên thủ đầu tiên của Bra-xin. Cùng ngày, 37 thành viên trong Chính phủ mới của Bra-xin, trong đó có chín nữ, cũng tuyên thệ nhậm chức.
Tại buổi lễ ở Thủ đô Bra-xi-li-a trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân, cùng đại diện cấp cao của 47 quốc gia khác, Tổng thống Đ. Ru-xép cho biết, Chính phủ mới trong nhiệm kỳ của mình sẽ tiếp tục chương trình kinh tế và an sinh xã hội của người tiền nhiệm. Xóa bỏ tình trạng cực nghèo là cuộc chiến cần thiết nhất. Cụ thể sẽ cải cách hệ thống thuế, đồng thời cam kết giữ vững và phát huy những thành quả kinh tế đã đạt được trong tám năm qua. Tổng thống Đ. Ru-xép cũng khẳng định sẽ tăng cường chính sách bảo vệ phụ nữ và phấn đấu vì mục tiêu lãnh đạo &#39cho mọi người dân Bra-xin&#39. Ngay sau đó, Tổng thống Đ. Ru-xép đã đi vòng quanh Thủ đô vẫy chào cảm ơn nhân dân (trong ảnh).
Bà Đ. Ru-xép, 63 tuổi, cử nhân kinh tế, từng là thành viên quan trọng của nhóm du kích cánh tả, năm 1999 gia nhập Đảng Lao động, Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng, Chánh văn phòng của Tổng thống Lu-la đa Xin-va. Các chuyên gia nhận định rằng, nữ Tổng thống Đ. Ru-xép sẽ đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có vấn đề bội chi của chính phủ cũng như tình trạng xuất khẩu giảm sút của Bra-xin.
Theo Nhandan