Thứ bảy,  27/11/2021

Lũ lụt nghiêm trọng tại Ô-xtrây-li-a

Theo tin từ Ô-xtrây-li-a, người dân nhiều vùng rộng lớn ở Ô-xtrây-li-a đã không thể đón mừng năm mới 2011 bình thường, do lũ lụt nghiêm trọng kéo dài. Ngày 2-1, những trận mưa lớn kéo dài khiến nước lũ tiếp tục dâng cao tại vùng bờ biển phía đông-bắc, làm một số người chết và mất tích, có thêm hàng nghìn ngôi nhà bị chìm trong nước.Chính quyền bang Quyn-xlen tuyên bố tình trạng thảm họa, nơi có nhiều địa phương bị ngập sâu dưới nước từ một đến tám mét. Sân bay Rốc-kham-tơn gần cửa sông Phít-dơ-roi đã phải hủy các chuyến bay thương mại vì đường băng chìm trong nước và điện bị cắt. Cơ quan khí tượng thủy văn nước này cho biết, nước lũ đang lan tới các bang phía tây. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã dùng xuồng cứu hộ và máy bay lên thẳng cứu người bị nạn, sơ tán dân, phân phát lương thực và nhu yếu phẩm cho hơn 20 thành phố bị ngập nước. Phát biểu ý kiến trong chuyến thị sát các khu vực bị lụt lội, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Giu-lia Gi-lát nhận định, đây...

Theo tin từ Ô-xtrây-li-a, người dân nhiều vùng rộng lớn ở Ô-xtrây-li-a đã không thể đón mừng năm mới 2011 bình thường, do lũ lụt nghiêm trọng kéo dài. Ngày 2-1, những trận mưa lớn kéo dài khiến nước lũ tiếp tục dâng cao tại vùng bờ biển phía đông-bắc, làm một số người chết và mất tích, có thêm hàng nghìn ngôi nhà bị chìm trong nước.
Chính quyền bang Quyn-xlen tuyên bố tình trạng thảm họa, nơi có nhiều địa phương bị ngập sâu dưới nước từ một đến tám mét. Sân bay Rốc-kham-tơn gần cửa sông Phít-dơ-roi đã phải hủy các chuyến bay thương mại vì đường băng chìm trong nước và điện bị cắt. Cơ quan khí tượng thủy văn nước này cho biết, nước lũ đang lan tới các bang phía tây.
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã dùng xuồng cứu hộ và máy bay lên thẳng cứu người bị nạn, sơ tán dân, phân phát lương thực và nhu yếu phẩm cho hơn 20 thành phố bị ngập nước. Phát biểu ý kiến trong chuyến thị sát các khu vực bị lụt lội, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Giu-lia Gi-lát nhận định, đây là trận lụt chưa từng thấy. Ước tính thiệt hại của trận lũ lụt này lên tới hàng tỷ đô-la Ô-xtrây-li-a.
Theo Nhandan