Thứ tư,  01/12/2021

Mỹ bồi thường lực lượng cứu hộ trong vụ khủng bố 11-9

Theo hãng tin AP, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma ngày 2-1 đã ký ban hành luật bồi thường những người bị ảnh hưởng sức khỏe do tham gia cứu hộ trong thảm họa khủng bố ngày 11-9-2001, tại TP Niu Oóc.Phát biểu ý kiến sau khi ký luật trên, tại căn cứ quân sự trên đảo Ha-oai, ông Ô-ba-ma khẳng định chính quyền không bao giờ bỏ rơi những người sẵn sàng hy sinh cả mạng sống để cứu người khác. Theo đó, chính quyền Mỹ dành khoảng bốn tỷ USD để đền bù thiệt hại về vật chất và tinh thần, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho cảnh sát, lính cứu hỏa, công nhân, nhân viên y tế, vệ sinh và những người tình nguyện bị ảnh hưởng khói bụi khi tham gia cứu hộ. Luật đã được QH Mỹ thông qua hôm...

Theo hãng tin AP, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma ngày 2-1 đã ký ban hành luật bồi thường những người bị ảnh hưởng sức khỏe do tham gia cứu hộ trong thảm họa khủng bố ngày 11-9-2001, tại TP Niu Oóc.

Phát biểu ý kiến sau khi ký luật trên, tại căn cứ quân sự trên đảo Ha-oai, ông Ô-ba-ma khẳng định chính quyền không bao giờ bỏ rơi những người sẵn sàng hy sinh cả mạng sống để cứu người khác. Theo đó, chính quyền Mỹ dành khoảng bốn tỷ USD để đền bù thiệt hại về vật chất và tinh thần, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho cảnh sát, lính cứu hỏa, công nhân, nhân viên y tế, vệ sinh và những người tình nguyện bị ảnh hưởng khói bụi khi tham gia cứu hộ. Luật đã được QH Mỹ thông qua hôm 22-12-2010.

Theo Nhandan